10 người Việt ở Gunma bị bắt vì buôn lậu ma tuý

Ngày 27/10 vừa qua, cảnh sáᴛ Gunma đã tiến hành khám xét nhà và bắt giữ 10 người Việt Nam ở thành phố Isesaki vì tình nghi tàng trữ và buôn bán ma túy trái phép. Theo cảnh sáᴛ thì nhóm người này đã tiến hành buôn bán ma túy trong cộng đồng người Việt Nam thông qua các trang mạng xã hội.

Trong số các nghi phạm có グエン・ディン・ドゥック (25 tuổi).  Trước đó vào tháng 5, cảnh sát Nhật đã phát hiện ra ma tuý được gửi sang Nhật qua đường hàng không và giấu trong các tấm lót giày. Việc điều tra sự việc này đã chỉ ra mối liên quan của nghi phạm グエン・ディン・ドゥック . Sau khi khám nhà thì cảnh sát phát hiện ra ma tuý tổng hợp (MDMA) trong nhà nghi phạm, nghi phạm đã thừa nhận việc sử dụng ma tuý trong khi 9 người còn lại vẫn phủ nhận việc phạm tội.

10 người Việt ở Gunma bị bắt vì buôn lậu ma tuý

Phóng viên của đài JNN cũng đã phỏng vấn một ngừoi Việt Nam buôn bán ma tuý trên mạng xã hội thông qua người quen của đối tượng. Người này cho biết anh ta đã bắt đầu việc buôn bán ma tuý từ 5 tháng trước do đông lương thưc tập sinh ít ỏi và cuộc sống khó khăn dưới ảnh hưởng của đại dịch.

Trước đó cũng ở Gunma cảnh sát cũng đã tiến hành bắt giữ một nhóm người Việt cư trú bất hợp pháp vì tình nghi bắt trộm gia súc và buôn bán trên mạng xã hội.

Tham khảo:

https://news.tbs.co.jp/newseye/tbs_newseye4112759.htm

https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201028/k10012684741000.html

https://www.tokyo-np.co.jp/article/64819/

Theo: isenpai.jp

Tags:
Thêm chuyến bay đón hơn 350 người Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Thêm chuyến bay đón hơn 350 người Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Ngày 29/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất