Ba anh em người Việt sở hữu chuỗi 15 tiệm Nails ở Mỹ đối diện với lệnhtrục xuất và 1,5 triệu USD tiền phạt vì gjanlận 13 triệu USD tiền Paycheck Protection Program (PPP).

Ba người trong một gia đình gốc Việt sở hữu chuỗi 15 tiệm Nails tại New York có thể sẽ phải nhận 1,5 triệu tiền phạf và trục xuấf ra khỏi Hoa Kỳ, sau khi bj bắt vì nghj ngờ gjan lận $13 triệu tiền Paycheck Protection Program (PPP).

Hôm thứ Năm Văn phòng biện lý liên bang ở New York cho biết có tới ba thành viên trong một gia đình gốc Việt bj bắt gιữ vì nghj ngờ liên quan tới việc gjan lận tiền hỗ trợ doanh nghiệp Paycheck Protection Program (PPP) của liên bang, với số tiền lên tới $13 triệu.

Các chủ sở hữu của Victoria’s Nails & Spa, với 15 địa điểm trên Long Island, bj cáo buộc làm gjả hồsơ việc làm để đảm bảo các khoản vay PPP lớn. Tín dụng: Google Maps

Ba người này bao gồm ông Ngoc Manh Nguyen (Peter Nguyen), 44 tuổi, Victoria Vicky Ho, 31 tuổi, sống tại thành phố Hicksville, New York, và Dat Tat Ho, 33 tuổi, sống tại Bronx, New York, là chủ của chuỗi 15 tiệm “Victoria Nails & Spa” trải dài trên các vùng Brooklyn, Bronx và Long Island.

Họ bj bắf gιữ vì nghj ngờ khai khống sổ lương của nhân viên thuộc các tiệm Nails mà họ làm chủ để nộp hồ sơ xin hỗ trợ từ PPP tại ngân hàng từ tháng Tư.

Chi tiết hơn, trong hồ sơ họ khaj rằng có 34 nhân viên và họ phải trả $2,320,170 tiền lương cho nhân viên vào năm 2019.

Nhờ đó, họ đã nhận được khoản tiền cho vay khổng lồ lên tới $13 triệu, và được chính phủ chuyển vào các trương mục của họ số tiền $7.8 triệu.

Sau khi bj phía ngân hàng nghj ngờ, những người này đã bắt đầu “hốihận” và lên mạng tìm hiểu về các trường hợp bj bắf gjữ do gjan lận PPP, cách hoàn lại tiền PPP. Họ cũng đã rút lại đơn xin trợ giúp và trả tiền lại cho ngân hàng nhưng các nhà điềutra đã vàocuộc.

Nhiều khả năng, những nghj can gốc Việt này sẽ phải nhận 1,5 triệu tiền phạt và bị trục xuất vĩnh vjễn khỏi Hoa Kỳ.

Cơ quan chính phủ Mỹ vừa ra lệnh truytố các chủ tiệm Nails Việt về tộitrốn thuế

Cơ quan chính phủ Mỹ vừa ra lệnh truytố các chủ tiệm Nails Việt về tộitrốn thuế . Trong các cáotrạng, cáobuộc.

Mức lương nhân viên không khai báo khoảng $10.5 triệu đô và không trả tiền thuế khoảng $542,000.

Nay ra thông cáo cho các chủ tiệm nails và thợ làm nails được biết rõ. Làm việc trên đất Mỹ thì phải thành thật. Nếu không sẽ có ngày phải đối đầu với phápluật.

Hôm thứ Năm, ngày 29 tháng 10, 2021, Một bản cáo trạng liên bang buộc tội ông Chiều K. Trần, 54 tuổi, ở thành phố Nashville, chủ tiệm Signature Nails Spa, về tội trốn thuế và cản trở các cáobuộc công lý, Acting U.S. Attorney Mary Jane Stewart Central District of Tennessee côngbố.

ông Chiều K. Trần, đã bị Cơ Quan Điều Tra Hình Sự IRS bắt giữ tại nhà riêng vào xuất hiện trước Thẩm phán Hoa Kỳ.

Theo cáo trạng, ông Chiều K. Trần, 54 là chủ tiệm và là người điều hành tiệm Signature Nails Salon Spa ở thành phố Nashville, nơi cung cấp các dịch vụ …làm móng tay, móng chân và tẩy lông.

Tiệm có… tất cả khoảng 25-50 thợ làm móng trong trong khoảng thời gian từ năm… Ông Trần trả tiền hoa hồng cho các thợ làm móng dựa trên 60% tiền công trong đó có 50% tiền mặt và 50% tiền ngân phiếu (check).

Theo điềutra của sở thuế IRS, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2018, tiền lương của các thợ nail không được khaibáo với nhà nước tổng cộng khoảng $10.5 triệu.

Năm 2008, Sở Lao động và Nghề Nghiệp Tiểu Bang Tennessee (Department of Labor and Workforce Development – TNLWD) đã tiến hành kiểmtra và phân loại công nhân của tiệm Signature Nails Spa.

Ông Trần K. Chiêu được thông báo rằng công nhân của ông Trần K. Chiêu phải được phân loại là “nhân viên” và ông Trần K. Chiêu phải nộp báo cáo mỗi kỳ tam cá nguyệt tiền lương đã trả cho các nhân viên.

Ông Trần K. Chiêu đã khángcáo quyết định của cơ quan TNLWD, lập luận rằng các thợ nail là “người làm độc lập theo hợp đồng” (independent contractor) chứ không phải nhân viên.

Cơquan TNLWD đã giữ nguyên quyết định và nó trở thành quyết định cuối cùng. Sau đó, ông Trần K. Chiêu bắt đầu báocáo một số tiền lương của nhân viên của mình nhưng vẫn tiếp tục phân loại các nhân viên khác thành các nhà “thầu độc lập,” bất chấp quyếtđịnh của TNLWD.Vào năm 2017, TNLWD một lần nữa kiểm tra Signature Nails Salon Spa và phát hiện ra rằng Ông Trần K. Chiêu đã trả tiền mặt cho công nhân của mình mà Ông Trần K. Chiêu không báo cáo và Ông Trần K.

Chiêu vẫn tiếp tục phân loại sai một số nhân viên là nhà thầu độc lập “người làm độc lập (independent contractor)” Cuộc kiểm toán xác định rằng Ông Trần K.

Chiêu đã báocáo thiếu lương trong năm 2014 là $987.203,80 đô la; tiền lương chưa được báocáo cho năm 2015 là $ 1,075.718,40; và mức lương chưa được báocáo trong năm 2016 là $ 1,099,356,90.

Bảncáo trạngcáo buộc ông Trần K. Chiêu đã không nộp tờ khai thuế việc làm cho liên bang báo cáo tiền lương và khoản khấu lưu (withholding) của nhân viên theo yêu cầu,

cũng như không khấu trừ thuế việc làm hoặc trả phần thuế việc làm của người sử dụng lao động đối với tiền lương trả cho nhân viên.

Theo cáotrạng, khoản lỗ thuế do 8 quý riêng biệt trong các năm tính thuế từ 2015 đến 2018 là hơn $ 542.000 USD.

Bản cáo trạng cũng cáo buộc rằng trong khi biết IRS đang tiến hành một cuộc điềutra tộiphạm về mình, ông Trần K. Chiêu đã hướng dẫn các thợ làm móng nói dối IRS về các khoản tiền mặt nhận được làm là tiền lương.

Nếu bị kếtán, Tran phải đối mặt với 5 nămtù cho mỗi tội trốn thuế và gian lận thuế lao động và 2 năm cho tộicản trở, và khoản tiềnphạt lên đến $250.000

Vụ án này đã được điềutra bởi IRS-Điềutra Hìnhsự. Trợ lý Luậtsư Hoa Kỳ Kathryn W. Booth và Stephanie N. Toussaint đangkhởi tốvụán.

Tags:
Vy Oanh, Quang Dũng và dàn sao Việt xót xa khi Kyo York báo tin bố qua đời

Vy Oanh, Quang Dũng và dàn sao Việt xót xa khi Kyo York báo tin bố qua đời

Nam ca sĩ Kyo York không giấu nổi sự đau buồn khi thông báo bố qua đời, anh đã kịp về nhìn bố lần cuối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất