6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở

Vì lượng dân cư thưa, một số tiểu bang ở Mỹ có chính sách hấp dẫn người lao động tới sinh sống và làm việc. Vermont hay Alaska đều là những địa danh có cảnh đẹp hút khách du lịch.

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 1

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 2

Ảnh: coastal_living, methenature

Tiểu bang Maine có chính sách thu hút những lao động trẻ tuổi đến sinh sống và làm việc bằng việc miễn giảm thuế. Ban đầu, chính sách này chỉ dành cho các sinh viên từng tốt nghiệp các trường đại học ở Maine, nhưng từ năm 2016, ưu đãi được mở rộng cho tất cả sinh viên tốt nghiệp đại học trên toàn nước Mỹ.

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 3

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 4

Ảnh: jsovs, himui888

Tiểu bang Vermont được biết đến là vùng đất thơ mộng, yên bình bậc nhất nước Mỹ. Dân số thưa, hệ thống thực vật phát triển khiến nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi tốt, đẹp tựa xứ thần tiên. Từ tháng 5/2018, bang Vermont đã thông qua chính sách chi trả 10.000 USD cho 100 người đến bang này trong năm 2019. Để hưởng số tiền này, cư dân phải là nhân viên chính thức của một công ty nằm ngoài bang Vermont, đồng thời trở thành công dân của bang trong năm 2019.

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 5

Ảnh: avesscott.

Theo CNBC, thành phố Tulsa (tiểu bang Oklahoma) đã thành lập chương trình Tulsa Remote, trả lương 10.000 USD trong vòng một năm cho những người đến sinh sống vào làm việc. Ngoài khoản tiền hấp dẫn, những cư dân mới còn được chọn sống trong một chung cư mới, đầy đủ nội thất với giá thuê ưu đãi, miễn phí điện, nước, gas trong 3 tháng đầu. Thành phố Tulsa hấp dẫn khách du lịch bởi cuộc sống yên bình, cổ kính. Nơi đây cũng có nhiều bảo tàng và di tích lịch sử thú vị.

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 6

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 7

Năm 2017, North Platte (tiểu bang Nebraska) bắt đầu trao tặng 10.000 USD cho bất kỳ ai đến làm việc tại thành phố này. Điều kiện là họ phải gắn bó ít nhất 3 năm tại đây và kiếm được 20 USD/giờ. North Platte không sở hữu những đô thị sầm uất, náo nhiệt, bù lại thành phố cuốn hút với thiên nhiên hoang dã, thanh bình vùng Trung Mỹ.

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 8

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 9

Ảnh: catline03, hollycoleman.

Alaska là xứ lạnh nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, thuần khiết. Tiểu bang của bắc cực quang và những hang động băng có chính sách thu hút dân cư tới sinh sống từ năm 2018. Những cư dân đủ điều kiện được nhận 1.600 USD và hưởng nhiều ưu đãi thuế của bang.

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở - Hình 10

Ảnh: christina9530.

Theo CNBC, từ năm 2014 thành phố Newton (tiểu bang Iowa) chi trả 10.000 USD cho những cư dân mua và xây dựng nhà tại đây, kèm theo 3.000 USD tiền chào mừng tới thành phố. Newton cuốn hút bởi vẻ đẹp thanh bình vùng thôn quê xứ cờ hoa, với những trang trại trải dài dọc bờ sông, nhà gỗ đặc trưng.

Theo News.zing.vn

Link nguồn: https://news.zing.vn/6-tieu-bang-nuoc-my-chi-tien-cho-nguoi-toi-o-post985829.html

Tags:
7 khu vực mua sắm nổi tiếng nhất Tokyo, Nhật Bản

7 khu vực mua sắm nổi tiếng nhất Tokyo, Nhật Bản

Khi tới thiên đường mua sắm Nhật Bản, chắc hẳn du khách không thể bỏ lỡ cơ hội “rinh” về nhà vô số món đồ ưng ý với chất lượng tốt. Vậy khi du lịch Nhật Bản, bạn nên tới đâu để mua sắm? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những địa điểm shopping ‘hot’ nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất