Ăn khuya làm tăng nguy cơ bệnh tim

Các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cho biết ăn tối muộn hoặc ăn vặt nhiều vào ban đêm không tốt cho trái tim của phụ nữ (ảnh).

Nhóm nghiên cứu phát hiện những người nạp nhiều calo vào buổi tối có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho Ăn khuya làm tăng nguy cơ bệnh tim

Các chuyên gia khảo sát ở nhóm phụ nữ với độ tuổi trung bình là 33. Trên thực tế, cứ 1% lượng calo được nạp vào cơ thể sau 6 giờ tối, sức khỏe của tim giảm theo. Cụ thể, những chị em ăn nhiều calo vào buổi tối có nguy cơ bị huyết áp cao hơn, chỉ số khối cơ thể cao hơn và kiểm soát lượng đường trong máu kém hơn, theo Hãng tin UPI. Điều này cũng xảy ra với mỗi lần tăng 1% lượng calo sau 8 giờ tối.

Tiến sĩ Evelina Grayver thuộc Bệnh viện Đại học North Shore (Mỹ) giải thích: “Cơ thể không có ý định tiêu hóa vào cuối ngày và chúng ta cũng ít vận động hơn vào ban đêm, do đó lượng calo nạp vào cơ thể không được sử dụng làm năng lượng”.

Theo: thanhnien.vn

Tags:
Extension Chrome “Học ngoại ngữ cùng Netflix” giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn

Extension Chrome “Học ngoại ngữ cùng Netflix” giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn

“Language learning with Netflix” là phần mở rộng cho Chrome đơn giản và miễn phí. Phần mở rộng này sẽ tự động chạy khi bạn đăng nhập vào Netflix. Nó cho phép bạn tùy chỉnh phụ đề tiếng bản ngữ của bạn và phụ đề ngôn ngữ bạn muốn học, và bạn có thể xem cả 2 phụ đề cùng một lúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất