ANA khai trương cửa hàng mua sắm từ xa bằng robot đầu tiên trên thế giới

Hãng hàng không ANA đã khai trương cửa hàng mua sắm từ xa thông qua avatar robots đầu tiên trên thế giới hôm thứ 5 vừa rồi.

Robot cao 1,5m sẽ được đưa vào cửa hàng avatar-in cho đến 24/12 tại một trung tâm thương mại ở khu Nihombashi, Tokyo, hợp tác với Isetan Mitsukoshi Holdings Ltd. Khách hàng thông qua máy tính có thể điều khiển chú robot với tên gọi Newme từ bất cứ nơi đâu trên Nhật Bản để mua sắm ở cửa hàng. Khách hàng không được bước vào cửa hàng avatar-in. Chú robot được thiết kế với màn hình sẽ hiển thị khuôn mặt của khách hàng trực tuyến. Robot sẽ di chuyển trong cửa hàng bằng bánh xe gắn bên dưới đến trước mặt hàng mà khách hàng muốn xem để chọn mua. Khách hàng có thể nói chuyện trực tuyến với người bán hàng để hỏi thông tin về sản phẩm mình muốn mua.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần phải đăng kí trực tuyến. ANA dự định sẽ đưa khoảng 1000 avatar robot vào hoạt động, trong đó có khoảng 100 robot được đặt ở khu thương mại Nihonbashi năm sau vào thời điểm Tokyo Olympics và Paralympics. ANA hy vọng phát triển hơn nữa công nghệ avatar dùng trong các ngành chăm sóc điều dưỡng để thúc đẩy doanh thu.

Nguồn tin: https://www.japantimes.co.jp/news/2019/12/05/business/corporate-business/japanese-carrier-ana-opens-worlds-first-shop-equipped-avatar-robots/?fbclid=IwAR0ym_VSZy6H9Q71LC2qtkntcfSLLwJdGSHOWOfzt524SKMfMhdG-jnmJBE#.XfCQb-hKiUl

Theo: isenpai.jp

Tags:
Gợi ý những điểm du lịch Nhật Bản mùa đông

Gợi ý những điểm du lịch Nhật Bản mùa đông

Dạo bước ở ngôi làng cổ mờ ảo trong tuyết trắng muốt, ngắm hoa với hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt... mang lại trải nghiệm khó quên với những ai đến Nhật mùa đông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất