Ảnh hưởng của bão số 10, hàng loạt các vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra trong đó có 3 người Việt thiệt mạng

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 sóng cao xuất hiện ở khu vực phía Tây và Đông ven bờ biển Thái Bình Dương của Nhật.

1. Chiba: 5 người đàn ông bị sóng đánh dạt ra ngoài khơi. 2 người trong số đó đã mất tích.

Tai nạn xảy ra vào sáng ngày 12, khi 5 người đàn ông đang tắm ở khu vực bờ biển thành phố Tateyama, Chiba thì bị sóng lớn đánh dạt ra ngoài khơi. 3 trong số 5 người đã bơi trở lại được bờ, 2 người còn lại hiện vẫn chưa rõ tung tích.

2. Aichi: Hai bé trai bị đuối nước. Anh trai 9 tuổi tử vong.

Tai nạn xảy ra vào sáng ngày 12, khi hai cậu bé 9 tuổi và 6 tuổi cùng gia đình tới tắm ở bờ biển thành phố Tahara, Aichi. Sau khi bị đuối nước, hai em bé này đã được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu nhưng em bé 9 tuổi đã tử vong.

3. Kawaguchi: một em bé Việt Nam 5 tuổi đã bị chết đuối khi đang chơi tại cửa sông.

Vào buổi chiều ngày 12, tại cửa sông Tenjin thành phố Gamagori tỉnh Aichi, một cậu bé khoảng 5 tuổi được xác định là người Việt Nam đã chết đuối khi đang vui chơi tại khu vực cửa sông. Em bé cũng được chuyển tới bệnh viện nhưng cảnh sát cho biết đó em bé này đã tử vong trước đó.

4. Ibaraki: 1 người đàn ông và một người phụ nữ Việt Nam đã bị sóng cuốn trôi xuống biển.

Vào 6h tối ngày 12, trên bờ biển thành phố Kashima, Ibaraki hai người Việt Nam đã bị sóng cuốn trôi xuống biển. Người nam là nhân viên văn phòng tại Tokyo 24 tuổi. Người nữ là sinh viên Đại học 22 tuổi. Hai người này tới chơi với 3 người bạn khác, sau khi bạn nữ bị sóng cuốn trôi xuống biển, bạn nam 24 tuổi đã lao xuống cứu. Đây là khu vực bờ biển bị ảnh hưởng bởi bão, có chiều cao sóng lớn và bị cấm bơi lội. Hiện tại, cảnh sát, lính cứu hoả và trực thăng vẫn đang tham gia tìm kiếm nạn nhân tại các khu vực xung quanh.

5. Người phụ nữ Nhật Bản chết khi đang câu cá.

Vào buổi chiều ngày 12, một phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi đã bị sóng cao cuốn trôi khi đang câu cá tại khu vực bờ biển Yawatano thành phố Ito, Shizuoka. Sau 2h tìm kiếm, xác người phụ nữ này được tìm thấy ngoài khơi và nhận định đã tử vong.

Ông cho biết “Khi bão đến, thuỷ triều và sóng sẽ dâng cao, người lớn cũng không nên di chuyển xa hơn khi mức nước lớn trên đầu gối. Ngay cả những nơi như đê chắn sóng, người dân vẫn có nguy cơ bị sóng nuốt chửng vì thế nên tránh xa biển”.

Trên trang chủ, Cơ quan cảnh sát Nhật Bản đã đưa ra lời cảnh báo người dân không nên bơi tại các khu vực nguy hiểm và khu vực cấm.

Nguồn: iSenpai/ NHK

Tags:
Cũng chịu ảnh hưởng thời tiết xấu, vậy mà sân bay Nhật có tỷ lệ đúng giờ cao nhất thế giới, lại còn bonus thêm nhiều chỗ chơi thú vị

Cũng chịu ảnh hưởng thời tiết xấu, vậy mà sân bay Nhật có tỷ lệ đúng giờ cao nhất thế giới, lại còn bonus thêm nhiều chỗ chơi thú vị

Đường hàng không là một tuyến giao thông đặc biệt, phụ thuộc vào thời tiết. Do đó nhiều tình huống nằm ngoài lịch trình không lường trước được là chuyện thường xuyên xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất