Bắt giữ một người phụ nữ đột nhập vào tư dinh Thủ tướng Abe vì muốn thay đổi cuộc đời

Cảnh sát Tokyo vừa bắt giữ một người phụ nữ vào ngày 4/4 do đột nhập vào tư dinh Thủ tướng Abe. Được biết, nghi phạm là Shimida Eri, 26 tuổi, nhân viên một công ty thuộc thành phố Matsusaka, tỉnh Mie.

Theo cảnh sát, khoảng 11h trưa cùng ngày, nghi phạm đã đột nhập vào tư dinh thủ tướng tọa lạc ở Tomigaya, quận Shibuya, Tokyo. Khi chuông báo động vang lên, một sĩ quan Sở cảnh sát Metropolitan đã tìm thấy Shimida Eri đang đứng trong vườn nhà Thủ tướng. Thủ trướng Abe cũng có mặt tại nhà khi xảy ra vụ việc.

Qua điều tra ban đầu, nghi phạm khai rằng cô ấy có mối quan hệ không tốt với bố mẹ, nghĩ rằng nếu bị bắt thì có thể thay đổi cuộc đời. Nghi phạm cho biết thêm cô biết rằng tư dinh Thủ tướng có rất nhiều cảnh sát nên nếu đột nhập vào chắc chắn sẽ bị bắt. Hiện tại, cảnh sát đang điều tra thêm cách thức xâm nhập cũng như động cơ của nghi phạm.

Tham khảo: 

https://www.asahi.com/amp/articles/ASN455SB9N45UTIL006.htmlhttps://www.japantimes.co.jp/news/2020/04/05/national/crime-legal/woman-arrested-shinzo-abe-private-residence-trespassing/

Theo: isenpai.jp

Tags:
Nhật Bản dự kiến sẽ cung cấp miễn phí thuốc Avigan cho bất cứ nước nào có yêu cầu

Nhật Bản dự kiến sẽ cung cấp miễn phí thuốc Avigan cho bất cứ nước nào có yêu cầu

Vào cuộc họp báo ngày 3 tháng 4, Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga cho biết Nhật Bản sẵn sàng cung cấp miễn phí thuốc Avigan cho bất kì quốc gia nào có yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất