Bé trai nhiễm virus corona yếu ớt đòi bế trong phòng cách ly, bố bất lực nhìn con qua cửa kính

Virus Corona đã khiến bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình rơi vào cảnh chia lìa. Chỉ hy vọng dịch bệnh toàn cầu này sẽ sớm được tiêu diệt, trả lại sự yên ấm cho những gia đình như bố con người dân Vũ Hán trong câu chuyện dưới đây!

Từ ngày nhận lệnh phong tỏa, cuộc sống của hơn 9 triệu dân thành phố Vũ Hán lập tức biến thành nhà tù nghẹt thở. Bao gia đình phải chia cắt vì tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, khiến người trong cuộc lệ rơi nghẹn đắng, người chứng kiến ngậm ngùi xót thương. Bé trai vừa chập chững biết đi này là một trong số những nạn nhân mới nhất của virus corona trong thành phố, buộc phải vào phòng cách ly để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Bé trai nhiễm virus corona yếu ớt đòi bế trong phòng cách ly, bố bất lực nhìn con qua cửa kính - ảnh 1

Người bố đến thăm con tại phòng cách ly.

Tài khoản Twitter @Huh_My_Rahhh đã chia sẻ đoạn clip đau lòng khi bố của bé trai đến thăm con trong bệnh viện. Thứ duy nhất ngăn cách hai bố con chỉ là tấm cửa kính phòng cách ly, thế nhưng đó cũng là khoảng cách xa xôi nhất mà dù có nỗ lực cách mấy, anh cũng không vượt qua được.

Bé trai nhiễm virus corona yếu ớt đòi bế trong phòng cách ly, bố bất lực nhìn con qua cửa kính - ảnh 2

Người lớn mắc bệnh vốn đã đủ khổ, trẻ em mắc bệnh này lại càng khổ hơn. Các em sẽ bị cách ly hoàn toàn khỏi bố mẹ và cậu bé trong câu chuyện này thậm chí còn chẳng thể tự chăm sóc bản thân mình.

Bé trai nhiễm virus corona yếu ớt đòi bế trong phòng cách ly, bố bất lực nhìn con qua cửa kính - ảnh 3

Người bố trẻ nghẹn đắng quay lưng, không để con trai thấy mình khóc.

Trông thấy bố bên kia cánh cửa, cậu bé vui vẻ dang tay đòi bế, nào biết cõi lòng người cha đau như dao cắt khi phải đứng nhìn con thơ chống chọi với nguy cơ bị cướp đi mạng sống. Vừa xót thương con, vừa bất lực trước nghịch cảnh trái ngang, người bố vội vã quay lưng lau vội dòng nước mắt tuôn trào, bờ vai vững chãi run bần bật vì nỗi sợ nuốt trọn cả linh hồn.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip nghẹn lòng đã có hơn 53,2 nghìn lượt retweet và vô số bình luận của cư dân mạng. Đặt mình vào hoàn cảnh của người bố, một cư dân mạng thành thật chia sẻ nếu chẳng may con trai chết đi, có lẽ mình cũng không chịu nổi mà theo con xuống suối vàng.

Cha luôn là người bảo bọc, che chở cho cả gia đình. Ấy thế mà đại dịch gây ra bởi virus Corona đã khiến người cha bất lực chẳng thể làm gì nổi.

Hy vọng cậu bé sẽ sớm vượt qua dịch bệnh để được đoàn tụ với gia đình. Mong rằng người cha đáng thương ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình anh trước nghịch cảnh trái ngang này.

Theo: webtretho.com

Tags:
Không nghỉ học, sinh viên Nhật được bảo vệ trước nCoV như thế nào?

Không nghỉ học, sinh viên Nhật được bảo vệ trước nCoV như thế nào?

Trong khi các trường tại Trung Quốc hoãn thời gian nhập học của sinh viên, đại học ở Nhật hoạt động bình thường với những biện pháp phòng ngừa nCoV.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất