Bí quyết xin visa multiple Nhật cho những ai ‘trót yêu’ xứ sở hoa anh đào

Xin visa Nhật đã khó, xin visa multiple Nhật còn khó hơn, nếu muốn xin “một phát ăn ngay” bạn đừng quên những điều này!

Visa multiple Nhật Bản là loại visa cho phép người được cấp visa nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Nhật tới 90 ngày, không giới hạn số lần nhập cảnh.

Quyền lợi của visa Nhật Bản nhiều lần

Người được cấp visa Multiple Nhật sẽ được lưu trú tại xứ sở hoa anh đào với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

Loại visa Mutil Nhật 1 năm, thời hạn lưu trú 15 ngày. Ảnh:@xuanhoa

– Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn

– Loại hình: Thị thực nhiều lần

– Thời hạn lưu trú: 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày

– Thời hạn hiệu lực: 01 năm, 03 năm, 05 năm hoặc 10 năm

Tuy nhiên, nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh Nhật Bản quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

1. Các điều kiện xin visa nhiều lần

Để xin visa Nhật nhiều lần chỉ cần có 2 điều kiện sau:

– Trong vòng 3 năm cuối ít nhất 1 lần bạn đã từng đi du lịch tới Nhật Bản, và trong thời gian chuyến đi bạn không vi phạm bất kỳ quy định pháp luật nào của nước họ.

– Trong vòng 3 năm cuối bạn đã từng đi du lịch tới các nước phát triển khác ngoài Nhật như EU, UK, Úc, Mỹ, Canada …

Bí quyết xin visa Multi Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản. Ảnh: Blog KKday

Trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản có ghi thêm một điều kiện nữa là bạn phải có đầy đủ năng lực tài chính, nhưng không có quy định rõ ràng cụ thể, thế nào là “đầy đủ năng lực tài chính”. Người có năng lực tài chính mạnh mà chưa từng đi Nhật và các nước phát triển khác thì khó có thể xin được visa nhiều lần. Mình khẳng định điều này, vì lần đầu tiên mình xin visa Nhật vào cuối năm 2015 mình đã viết thư xin visa nhiều lần, nhân viên Đại sứ quán Nhật ở Hà Nội không chấp nhận và nói bắt buộc phải có 2 điều kiện mình đã nêu ở trên.

2. Chuẩn bị giấy tờ

Các giấy tờ cần nộp hầu như cũng giống giấy tờ nộp xin visa single (các giấy tờ chỉ bằng tiếng Việt thì nên nộp kèm bản dịch sang tiếng Anh), bao gồm:

- Hộ chiếu đang dùng và hộ chiếu cũ (nếu có)

- Tờ khai xin visa dán ảnh kích thước 4.5 x 4.5 và ký tên. Tờ khai này được tải từ website của ĐSQ/LSQ và điền đầy đủ các thông tin. Nên điền trên máy tính chứ không nên in ra rồi điền bằng bút nhé!

Bí quyết xin visa multiple Nhật

Tờ khai xin visa multi Nhật. Ảnh: Theo Japan

- Giấy tờ chứng minh công việc: Mình là Freelancer nên mục này mình không nộp gì cả, nhưng trong thư giải trình mình có kể những công việc tự do mà mình đang làm và mức thu nhập từ những công việc đó.

- Các bạn có công ăn việc làm ổn định thì cần nộp giấy xác nhận công tác, ghi rõ thời gian bắt đầu làm việc, mức lương và chức vụ. Ngoài ra, bạn nên nộp luôn HĐLĐ, Đơn xin nghỉ phép và Bảng lương 6 tháng cuối (nếu trả lương bằng tiền mặt)

- Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm hoặc nộp cả 2 giấy tờ này (nếu có) càng tốt. Tổng số tiền khoảng trên 100 triệu đồng là được.

Bí quyết xin visa multi Nhật

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn. Ảnh: Theo Agribank

- Lịch trình chuyến đi chi tiết từng ngày, từng giờ cùng với vé máy bay khứ hồi (không bắt buộc) và booking khách sạn tương ứng với lịch trình. Vé máy bay và khách sạn bạn nên đặt dạng thanh toán sau và hoàn huỷ miễn phí phòng trường hợp bị từ chối visa.

- Thư giải trình lý do xin cấp thị thực nhiều lần – cái này quan trọng nhất nè.

Trong thư giải trình bạn cần trình bày các nội dung chính sau đây:

- Bạn giới thiệu bạn là ai, công việc chính của bạn là gì, làm ở công ty nào, bạn làm công việc này được bao nhiêu năm rồi, thu nhập chính và thu nhập thêm (nếu có) của bạn là bao nhiêu…

- Bạn có thích đi du lịch không? Trong vòng 5 năm cuối bạn đã đi du lịch bao nhiêu nước rồi, trong đó có những nước nào thuộc khối những nước phát triển OECD?

- Bạn đã đến Nhật mấy lần rồi? Mỗi lần lưu trú bao nhiêu ngày, từ ngày nào đến ngày nào, đi những tỉnh thành nào của Nhật Bản?

Bí quyết xin visa multi Nhật

Trong thư giải trình đừng quên nhắc đến lịch trình của bạn nhé. Ảnh: Theo Japan

- Tại sao bạn muốn quay lại Nhật Bản thêm nhiều lần nữa. Ví dụ – bạn muốn khám phá văn hoá, thiên nhiên ở nhiều vùng khác nữa của Nhật Bản và bạn phải kể ra dự định của bạn sẽ đi những thành phố nào của Nhật trong thời gian sắp tới.

Phần cuối bức thư bạn nói về việc trong những năm qua bạn không vi phạm luật pháp bất kỳ nước nào, trong đó có Nhật Bản khi đi du lịch, bạn xuất nhập cảnh và lưu trú đúng theo thời hạn visa cho phép. Bạn mong muốn ĐSQ/LSQ Nhật Bản ở Việt Nam cấp visa năm nhiều lần cho bạn để bạn chủ động mua vé rẻ và đặt phòng khách sạn sớm cho các chuyến đi tới Nhật của bạn. Và bạn hứa sẽ tuân thủ mọi quy định mà luật pháp Nhật Bản đề ra.

3. Nộp hồ sơ

Bí quyết xin visa multi Nhật

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ảnh: Internet

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại ĐSQ/LSQ Nhật Bản ở Việt Nam. Mình đã 3 lần đi xếp hàng từ sáng sớm để nộp hồ sơ, hơi mất thời gian. Vì thế, lần này mình chọn nộp qua các công ty được ĐSQ/LSQ Nhật Bản uỷ thác. Danh sách các công ty này bạn có thể xem trên trang của ĐSQ/LSQ Nhật Bản. Mình chọn VFS Nhật Bản ở Hà Nội. Hiện tại không cần phải đặt lịch hẹn trước gì cả. Đến nơi vào nộp luôn. Hôm mình đi nộp không có một ai cả. Bạn nhân viên rất nhiệt tình. Phí dịch vụ thu hộ hồ sơ là hơn 300.000 VND. Còn phí visa Nhật nhiều lần là 1.250.000 VND. Bạn chỉ phải nộp tiền khi đậu visa.

Đây là trang VFS Nhật bản: https://www.vfsglobal.com/Japan/Vietnam/

Xếp hàng xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản TP Hồ Chí Minh

Xếp hàng xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Youtobe

Mọi thông tin chi tiết về việc xin visa du lịch các bạn tự đọc trên trang của ĐSQ Nhật Bản ở Hà Nội: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_VisaTOP.html;  hoặc trang web của LSQ Nhật Bản ở Sài Gòn: https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/thithuc.html.

Những ai chưa bao giờ đi Nhật và muốn xin visa hạn sử dụng 3 tháng nhập cảnh một lần, thì các bạn cần chuẩn bị tất cả các giấy tờ nêu trên, ngoại trừ bức thư giải trình. Mọi giấy tờ và thủ tục chi tiết các bạn tự tìm hiểu trên trang của ĐSQ Nhật ở Việt Nam nhé: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_SVisaFAM.html

Chúc các bạn may mắn!

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Tags:
Những quán cafe bạn đừng bỏ lỡ khi đến Omotesando

Những quán cafe bạn đừng bỏ lỡ khi đến Omotesando

Omotesando là một trong những khu vực hiện đại và sôi động nhất ở Tokyo. Một khi đại lộ rợp bóng cây xanh mướt, tập trung các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê,… Nơi này nằm gần cả Harajuku và Shibuya, sẽ là một địa điểm tham quan vui chơi hoàn hảo dành cho du khách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất