Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đơn thân nuôi con tự kỷ, cậu bé nay điển trai, 11 tuổi đang từ từ học nói, đã có thể tự tắm

Tự kỷ là một rối loạn phát triển khiến trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp, kiểm soát ngôn ngữ, hành vi, cảm xúc,… dẫn đến việc giảm khả năng hoà nhập xã hội. Nuôi dạy một đứa trẻ đặc biệt như thế, rất cần nền tảng vững chắc là sự yêu thương, chăm sóc đầy kiên nhẫn từ gia đình.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi con trai tự kỷ. Không dừng ở đó, cô từng trải qua 2 lần đổ vỡ hôn nhân và làm mẹ đơn thân của 2 bé Skyler và Sukem. Dù gặp không ít khó khăn và thách thức, bà mẹ xinh đẹp vẫn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ nuôi dưỡng các con nên người.

Nguyễn Hồng Nhung là nữ ca sĩ nổi tiếng từ chương trình Sao mai điểm hẹn 2004, hiện định cư ở Mỹ cùng với 2 con.

Mới đây trong dịp sinh nhật lần thứ 11 của con trai, Hồng Nhung đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. Cô viết: “Hôm qua là ngày sinh nhật chính thức của anh hai Skyler mà mẹ bận quay show nên hôm nay mới đưa hai tình yêu của mẹ đi ăn mừng sinh nhật anh Skyler được… Năm nay sinh nhật không có bánh vì mẹ biết cuối tuần này anh hai sẽ được ba và bên nội tổ chức cho anh Skyler rồi. Mẹ hỏi anh Skyler muốn đi đâu chơi thì anh Skyler nói muốn đi Chucke Cheese là chỗ cả hai anh em đều yêu thích nhất nên mẹ nhất trí dẫn hai anh em đi chơi.

Mỗi năm trôi qua mẹ vẫn ngồi cầu nguyện để xin được thấy anh Skyler khôn lớn và hiểu biết nhiều hơn một chút, nói được thêm nhiều từ một chút, đã có thể tự tắm cho mình và mỗi ngày mỗi phát triển tốt hơn trong khả năng có thể. Đối với người làm mẹ thì con cái cho dù như thế nào cũng vẫn là những món quà quý giá nhất của Trời ban cho mình. Chỉ đến khi nào mẹ không còn trên cõi đời này thì mới hết lo lắng cho các con. Niềm vui và hạnh phúc của mẹ là tối đến được ôm hai tình yêu của mẹ đi ngủ và cùng nhau thức dậy mỗi buổi sáng. Năm nay Skyler đón tuổi mới mẹ chỉ mong sao cho Skyler của mẹ sẽ khoẻ mạnh và luôn hạnh phúc trong vòng tay ấm áp yêu thương của cả nhà Giấc mơ của mẹ xin gửi vào con trai yêu của mẹ!”.

  

3 mẹ con đón sinh nhật giản dị tại Mỹ. Cậu bé Skyler nhận được nhiều lời khen ngợi vì càng lớn càng đẹp trai.

Từng dòng chia sẻ chân thành và tình cảm của Nguyễn Hồng Nhung dễ dàng chạm đến trái tim của những người làm cha làm mẹ, nhất là những ai đang nuôi dạy một đứa trẻ đặc biệt như Skyler. Bà mẹ 2 con không mong ước xa vời, chỉ mong con khoẻ mạnh và từ từ tiến bộ, có thể nói thêm một số từ mới, phát triển hơn trong khả năng có thể.

Theo dõi hành trình nuôi dạy con trai tự kỷ của Nguyễn Hồng Nhung mới càng nể phục bản lĩnh của một người mẹ hết lòng vì gia đình. Năm 2010, Nguyễn Hồng Nhung kết hôn với em trai ca sĩ Trizzie Phương Trinh sau 5 năm định cư nước ngoài. Cặp đôi hạnh phúc chào đón con trai đầu lòng. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó, ngay tại thời điểm Hồng Nhung chia tay chồng cũ, cô cũng phát hiện ra con trai 2 tuổi rưỡi mắc bệnh tự kỷ.

Tags:
Tùng Yuki quyền lực được Mỹ Tâm gọi là bố, U70 “lăn xả“ hộ tống con gái nuôi mọi sự kiện

Tùng Yuki quyền lực được Mỹ Tâm gọi là bố, U70 “lăn xả“ hộ tống con gái nuôi mọi sự kiện

Trong giới giải trí ồn ào, đằng sau sự an toàn và thoải mái của mỗi nghệ sĩ đều hiện diện bóng hình của vệ sĩ. Là nữ ca sĩ hàng đầu, Mỹ Tâm tất nhiên được nhiều fan săn đón, tuy nhiên cô rất may mắn khi luôn có bố nuôi Tùng Yuki hộ tống đến mọi nơi diễn một cách an ninh nhất. Nữ ca sĩ cũng dành nhiều tình cảm trân trọng cho người bố này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất