Cập nhật tỷ giá Yên Nhật hôm nay 14/03/2018 – 1000 Yên là bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhật tỷ giá Yên Nhật hôm nay

Thông tin tỷ giá thay đổi theo từng ngày. Do đó, bạn có thể cập nhật tỷ giá đồng Yên Nhật và những đồng tiền khác tại đây:

Bạn có biết 1000 Yên Nhật được quy ước tại Nhật Bản gọi là gì?

Giới thiệu cho các bạn cách gọi của Nhật Bản và của các thực tập sinh, du học sinh Việt Nam gọi các loại tiền có mệnh giá lớn.

Cách gọi của người Nhật:

1.000 Yên = 1 Sen

10.000 Yên = 1 Man

10 Sen = 1 Man

Cách gọi của du học sinh, thực tập sinh Việt Nam:

10.000 Yên = 1 Vạn = 1 Man = 1 Lá

Lá là cách gọi của người Việt Nam với mệnh giá 10.000 Yên

Giới thiệu tất cả các mệnh giá, hình ảnh tiền Yên Nhật Bản hiện nay

Như các bạn đã biết Yên Nhật là đơn vị tiền tệ mà Nhật Bản đang sử dụng. Đồng Yên chính thức được sử dụng từ năm 1871. Hiện tại đồng Yên Nhật Bản có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành 2 loại là tiền kim loại ( tiền xu) và tiền giấy.

Tiền kim loại Tiền giấy    
1 Yên 1.000 Yên
5 Yên 2.000 Yên
10 Yên 5.000 Yên
50 Yên 10.000 Yên
100 yên  
500 Yên  

Mệnh giá, hình ảnh tiền xu của Nhật Bản

– Tiền xu gồm các đồng như đã giới thiệu ở trên được làm từ nhiều kim loại khác nhau như Nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken…

Đồng 1 Yên: là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, nó được làm từ nhôm nên rất nhẹ. Vì có mệnh giá rất nhỏ nên đồng 1 Yên có hữu ích trong việc trả tiền lẻ hay mua bán ở siêu thị. Ngoài ra khi đi chùa thì đồng 1 Yên thường được mọi người đút vào hòm công đức, pho tượng hay ném xuống hồ nước.

Đồng 5 Yên: Có kích thước to và nặng hơn đồng 1 Yên, đồng tiền này được làm từ đồng thau và có 1 lỗ tròn ở trung tâm. Đây được coi là đồng tiền may mắn ở Nhật Bản.

Đồng 10 Yên: có màu hồng do làm từ đồng đỏ. Hầu hết đồng 1,5 và 10 Yên không có ý nghĩa gì khi mua sắm hàng hóa mà chỉ dùng để trả tiền thừa mua hàng. Những đồng tiền này còn được dùng để đút lợn tiết kiệm.

Nếu cẩn thận, các bạn nên có 1 ví để đựng tiền nhỏ để đựng các đồng xu lẻ, khi ra siêu thị thanh toán thì nếu hóa đơn mà lẻ thì trả luôn để tránh nhận lại một đống tiền xu lẻ thêm nữa. Làm thế này các bạn luôn chỉ phải cầm một số tiền lẻ tối thiểu trong người.

Đồng 50 Yên: Nguyên liệu chính được làm từ đồng trắng, nên không bị rỉ sét. Đồng tiền này cũng được xem là đồng tiền may mắn của người Nhật Bản vì có hình thức gần giống đồng 5 Yên.

Đồng 100 Yên: được thay đổi hình hoa văn bắt đầu từ năm 2006 và cũng được làm từ đồng trắng.

Ở Nhật có rất nhiều cửa hàng 100 Yên (khoảng 20.000 VNĐ) với rất nhiều mặt hàng hấp dẫn. Các cửa hàng này cũng mở tại Việt Nam khá nhiều với đặc điểm ghi đồng giá 40.000 VNĐ. Tuy nhiên, không phải mua đồ gì ở đây cũng rẻ và tốt hơn ở bên ngoài.

Đồng 500 Yên: Đồng xu có mệnh giá, kích thước và trọng lượng lớn nhất. Nguyên liệu chính để làm đồng xu này là Niken.

Đồng 500 Yên có thể mua được rất nhiều đồ bên Nhật. Đồng 500 Yên trước đây bị làm giả nhiều nên khoảng năm 2001 Nhật phát hành đồng xu mới có các kỹ thuật chống làm giả.

Mệnh giá, hình ảnh tiền giấy của Nhật Bản

– Tiền giấy được phát hành bởi Ngân hàng Nhật Bản, tương tự như Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, trên mỗi tờ tiền Yên có in hình danh làm thắng cảnh và các vĩ nhân của đất nước mặt trời mọc. Tùy theo mức độ cống hiến của các vĩ nhân mà mỗi đồng tiền mệnh giá khác nhau sẽ là chân dung của những vĩ nhân khác nhau.

Kích thước của 4 tờ tiền giấy của Nhật có bề ngang bằng nhau những so với tiền của Việt Nam thì to hơn một chút. Khi chọn ví mang sang Nhật sử dụng các bạn chú ý nhé!

Nhật Bản có rất nhiều hệ thống bán hàng tự động cũng như hệ thống mua vé tàu điện. Tiền giấy cũng có thể sử dụng được tuy nhiên nếu tiền bị rách hoặc quá nhàu thì máy tự động sẽ không nhận được. Các bạn chú ý nhé!

Trong số 4 loại tiền giấy của Nhật Bản thì đồng 2000 yên xuất hiện rất ít trên thị trường, bởi nó không được sử dụng ở các máy bán hàn tự động, khi đi tàu điện người Nhật cũng ít khi sử dụng đồng tiền này. Tuy nhiên do được thiết kế hết sức đẹp mắt nên đồng 2000 yên thường được khách du lịch đổi làm kỷ niệm hoặc làm quà khi rời Nhật Bản.

Do hầu hết mọi người đều có tài khoản ngân hàng và thanh toán tiền điện tử rất phổ biến tại Nhật nên tiền mặt cũng ít được sử dụng số lượng lớn như ở Việt nam. Hầu hết tiền mặt chỉ để chi dùng những khoản nhỏ, mua sắm tiêu dùng trực tiếp.

Hiện nay 19% giao dịch ở Nhật dùng tiền mặt, nhưng con số đang tăng lên do nhiều ngân hàng hiện nay áp dụng mức lãi suất âm (tức là gửi tiền ngân hàng còn mất phí) nên nhiều người, nhất là người già, ở các vùng xa trung tâm, có xu hướng sử dụng và tích trữ tiền mặt nhiều hơn.

Nếu bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Nhật?

Đổi với số tiền lớn: Điều kiện thực hiện giao dịch đổi Yên Nhật ở Việt Nam là bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình thì các nhân viên ngân hàng mới chấp thuận. Một số giấy tờ như

– Vé máy bay

– Hợp đồng xuất khẩu lao động đối với thực tập sinh

– Giấy báo nhập học của các trường bên Nhật đối với du học sinh

Đối với số tiền nhỏ: không cần các giấy tờ trên.

Đổi tiền Yên tại Nhật Bản: chỉ cần mang theo hộ chiếu là đổi được.

Nguồn: Tintucnuocnhat.com

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất