Cháy lớn tại xưởng phim hoạt hình Nhật, hơn 10 người chết

Khói lửa bốc lên nghi ngút sáng nay sau khi một người đàn ông mang xăng vào xưởng phim hoạt hình của Kyoto Animation, đổ xung quanh và châm lửa.

Vụ cháy xảy ra tại xưởng phim số 1 của công ty sản xuất phim hoạt hình Kyoto Animation ở phía tây thành phố Kyoto, Nhật Bản lúc 10h30 sáng nay (8h30 giờ Hà Nội).

Người dân sống gần xưởng phim nói rằng họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi khói bốc lên. Sở cứu hỏa Tokyo đã điều 35 xe cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy đến hiện trường.

Japan Times đưa tin ít nhất 10 người chết và gần 40 người bị thương, trong đó một số người hôn mê, trong khi sở cứu hỏa nói rằng ít nhất 13 người có thể đã chết. "12 người không có dấu hiệu sự sống được phát hiện ở tầng hầm và tầng một, cùng một nạn nhân được xác nhận tử vong tại hiện trường trước đó", một quan chức sở cứu hỏa cho hay.

Theo quan chức này, hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục và họ đang cố đưa một số nạn nhân mắc kẹt bên trong ra ngoài, gồm cả những người không thể tự di chuyển. Truyền thông địa phương đưa tin có khoảng 70 người trong xưởng phim khi hỏa hoạn xảy ra.

Cảnh sát cho rằng vụ nổ là sự cố có chủ ý. Nhiều nhân chứng nhìn thấy một người đàn ông đi vào xưởng phim gồm ba tầng, đổ xăng xung quanh và châm lửa đốt. Nghi phạm 41 tuổi sau đó thú nhận tại bệnh viện rằng chính anh ta đã đốt tòa nhà. Cảnh sát cũng tìm thấy dao tại hiện trường.

Kyoto Animation được thành lập năm 1981, là công ty sản xuất nhiều phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, đặc biệt tội phạm bạo lực rất hiếm. Phóng hỏa bị xem là tội ác nghiêm trọng và những người bị kết án vì cố tình gây hỏa hoạn ở đất nước mà nhiều người vẫn sống trong những ngôi nhà gỗ, có thể đối mặt án tử hình. Một người đàn ông Nhật vừa bị kết án tử hình vì phóng hỏa khiến 16 người chết ở Osaka năm 2008.

Hiện trường vụ nổ tại xưởng phim của Kyoto Animation sáng nay. Ảnh: Mainichi.

Hiện trường vụ nổ tại xưởng phim của Kyoto Animation sáng nay. Ảnh: Mainichi.

Nguồn: vnexpress.net

Tags:
Cười bò những tình huống hài hước khi du lịch Nhật Bản

Cười bò những tình huống hài hước khi du lịch Nhật Bản

Nếu du lịch đến xứ hoa anh đào thì bạn nên cẩn thận bởi kiến trúc nhà cửa ở Nhật thường thiết kế không cao và bạn có thể bị đập đầu vào bất cứ đâu nếu không chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất