Cháy nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất Nhật Bản

Lực lượng cứu hỏa Nhật Bản đang nỗ lực khống chế vụ cháy xảy ra ngày 9/9 tại một nhà máy điện Mặt Trời ở tỉnh Chiba, gần thủ đô Tokyo.

Theo truyền thông địa phương, nguyên nhân khiến đám cháy bùng phát có thể là do gió lớn, ảnh hưởng của cơn bão Faxai đổ bộ vào tỉnh Chiba trước đó cùng ngày. Ngọn lửa đã làm bốc lên tạo đám khói đen dày đặc từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời được đặt trên bề mặt nước.

Kết quả hình ảnh cho Cháy nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất Nhật Bản

Nhà máy điện Mặt Trời tọa lạc ở đập thủy điện Yamakura thuộc tỉnh Chiba và trải dài trên diện tích 18 hécta bề mặt nước. Đây là nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất ở Nhật Bản.

Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ hỏa hoạn này. Lực lượng cứu hỏa cho biết khoảng 50 tấm pin năng lượng Mặt Trời trong tổng số hơn 50.000 tấm tại nhà máy này đã bốc cháy.

Gió thổi mạnh do ảnh hưởng của bão Faxai có thể đã khiến các tấm pin năng lượng Mặt Trời bắt lửa và cháy lan sang các tấm pin khác.

Nhà máy điện Mặt Trời ở Chiba do Tập đoàn Kyocera TCL Solar có trụ sở ở Tokyo xây dựng.

Đây là liên doanh giữa Kyocera và Tập đoàn dịch vụ tài chính Tokyo Century Corporation.

Nguồn: Thùy An/TTXVN

Tags:
Nam sinh Nhật Bản sở hữu nhan sắc “mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da” khiến chị em ngậm ngùi xấu hổ

Nam sinh Nhật Bản sở hữu nhan sắc “mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da” khiến chị em ngậm ngùi xấu hổ

Idegami Baku, nam sinh 16 tuổi đến từ đất nước mặt trời mọc đang gây sốt cộng đồng mạng vì sở hữu gương mặt nữ tính vô cùng đáng yêu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất