Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của lâu đài Himeji, Nhật Bản

Thành Himeji, thành Matsumoto và thành Kumamoto được người dân Nhật Bản gọi là “tam đại quốc bảo thành”. Đây là ba tòa thành nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, trong đó thành Himeji là nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất.

Dáng vẻ màu trắng tuyệt mỹ của lâu đài trông giống như thân của một chú hạc trắng đang sải rộng đôi cánh giữ ngọn đồi. Dù đã tồn tại được hơn 600 năm nhưng tòa thành vẫn giữ nguyên đư

Dáng vẻ màu trắng tuyệt mỹ của lâu đài trông giống như thân của một chú hạc trắng đang sải rộng đôi cánh giữ ngọn đồi.

Cùng PV chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính và lâu đời của lâu đài Himeji.

Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản nằm trong trung tâm thành phố Himeji tỉnh Hyogo, cách thủ đô Tokyo 650km về phía Tây. Himeji còn có cái tên là “White Heron” (Diệc Trắng) bởi người Nhật cho rằng, hình tượng con diệc trắng – một loài chim cao quý, tượng trưng cho sự thanh khiết cao thượng của người quân tử.

Lâu đài được chiến binh Samurai Akamatsu Norimura xây dựng năm 1333 và đã được hoàn tất toàn bộ vào năm 1618 như mọi người thấy ngày nay.

Được xây trên một ngọn núi cao gần 50m so với mực nước biển, nền móng của tòa thành được làm bằng những viên đá cỡ lớn ghép lại. Tường của lâu đài được làm hoàn toàn bằng gỗ và phủ bởi lớp thạch cao màu trắng nên rất trường tồn với thời gian. Năm 1993, lâu đài Himeji được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Các công trình trở thành Di sản Quốc gia và được bảo tồn gồm ngôi tháp chính, các tháp khác nhỏ hơn và các hành lang liên kết cùng 27 “yagura” (kho tên đạn, lương thực), 15 cổng và 100 mét tường. Một phần của con kênh giữa và toàn bộ con kênh trong cũng được giữ lại y nguyên như trong thời kỳ trung cổ.

Sự kết hợp hài hòa của mái ngói màu xám bạc và tường màu trắng đã tạo nên nét nổi bật của tòa lâu đài khi nhìn từ ngoài vào. Có 56 loại ngói được sử dụng trong việc tô điểm cho lâu đài này.

Nhìn từ bên ngoài vào, có vẻ tòa tháp cao 5 tầng, nhưng thật ra có tới 6 tầng cộng thêm cả tầng hầm nữa. Với thiết kế độc đáo của các lối đi bên trong lâu đài nên kể từ khi bước vào cổng chính, du khách luôn có cảm giác dường như đi xa tòa tháp chính.

Điểm độc đáo của lâu đài là có những dãy hành lang dài hun hút, quanh co. Lâu đài có rất ít cửa sổ được mở, đó là những cửa sổ hẹp hình chữ nhật vì trước hết đây là một pháo đài phòng thủ.

Bên ngoài lâu đài là những khuôn viên mang tên Akarui (nghĩa là: áng sáng), với nhiều loại cây quý hiếm được trồng kết hợp với những ao cá tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ.

Đây không chỉ là một công trình kiến trúc mà con là một công trình quân sự độc đáo. Lâu đài Himeji được truyền tụng là một công trình đẹp dưới mọi góc nhìn.

Nếu du khách có dịp đến lâu đài vào mùa xuân thì sẽ phải ngất ngây trước vẻ đẹp tuyệt mỹ của hoa anh đào, hoa mận xung quanh vườn Nishinomaru xinh đẹp.

Ngày nay, đây là địa chỉ không thể bỏ qua khi du khách đến với Nhật Bản.

Nguồn: vtimes.com.au

Tags:
Thủ lĩnh yakuza Nhật bị bắt vì tuyển lao động vô gia cư trái phép

Thủ lĩnh yakuza Nhật bị bắt vì tuyển lao động vô gia cư trái phép

Mitsunobu Hiroo tuyển những người vô gia cư làm công nhân cho các công trình xây dựng và thu phần trăm trên lương của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất