Chính phủ Nhật lên tiếng về tin Thủ tướng Abe bị ốm

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo đã dành hơn 7 giờ tại một bệnh viện ở Tokyo để kiểm tra y tế giữa lúc có nhiều tin đồn về việc ông không khoẻ.

Theo hãng tin Kyodo, ông Abe đã đi khám tại bệnh viện Keio hôm 17/8. Hơn 50 phóng viên đã tập trung gần bệnh viện khi chiếc xe chở ông Abe tiến vào nơi này lúc 10h30 sáng. Ông rời viện khoảng 6h chiều và trở về nhà riêng ở Tokyo.

Chính phủ Nhật lên tiếng về tin Thủ tướng Abe bị ốm

Ảnh: Kyodo

Một nguồn tin từ văn phòng Thủ tướng Nhật bác bỏ tình trạng sức khoẻ của ông Abe đang xấu đi, nói rằng “ông Abe cần kiểm tra để cho chắc”. Một nguồn tin khác thì cho biết “Thủ tướng mệt mỏi vì ông không có thời gian nghỉ ngơi” khi phải đối phó với đại dịch Covid-19.

Phó thủ tướng Nhật Taro Aso nói, ông Abe đã làm việc liên tục 147 ngày và do đó “không có gì đáng ngạc nhiên khi ai đó cần nghỉ ngơi”.

Các đảng đối lập luôn để mắt tới sức khoẻ của ông Abe do ông ít xuất hiện trước công chúng kể từ lần họp quốc hội hồi tháng 6.

“Nếu ông Abe không khoẻ, tôi hy vọng ông sẽ nghỉ ngơi và sớm bình phục”, Yuichiro Tamaki – lãnh đạo đảng Dân chủ vì Nhân dân nói.

Sau khi quay lại nắm quyền Thủ tướng Nhật vào 2012, ông Abe cho hay đã vượt qua căn bệnh viêm loét đại tràng, với sự trợ giúp của một loại thuốc mới. Tháng 11/2019, ông trở thành Thủ tướng nắm quyền lâu nhất ở Nhật.

Theo: vietnamnet.vn

Tags:
Một thực tập sinh Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Nhật bị bắt sau khi bị vợ báo nơi trú ẩn cho cảnh sát

Một thực tập sinh Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Nhật bị bắt sau khi bị vợ báo nơi trú ẩn cho cảnh sát

Cảnh sát Nhật Bản mới đây đã bắt giữ một thực tập sinh Việt Nam do vi phạm Luật quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản, sử dụng thẻ lưu trú giả mạo có mục đích. Nghi phạm bị bắt là グェン バ ズン ,32 tuổi, thất nghiệp, nơi ở không cố định.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất