Chính phủ Nhật phát 2.000 iPhone cho khách bị kẹt trên tàu để phòng dịch Covid-19

Động thái của chính phủ Nhật nhằm đảm bảo cho việc thông suốt thông tin hỗ trợ cho 3.500 khách trên tàu.

Chiếc du thuyền Diamond Princess với 3.500 hành khách hiện đang neo đậu và bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Tính đến nay, đã có hơn 200 ca được xác định dương tính với nCoV

Hôm qua (14/2), chính phủ Nhật đã gửi lên tàu 2.000 chiếc iPhone (cho 2.000 phòng trên tàu) với ứng dụng cài sẵn để giúp cho các hành khách có thể yêu cầu trợ giúp y tế, bác sỹ cũng như cập nhật thông tin chính thức về dịch bệnh này.

Đại diện phía Nhật Bản cho hay, nước này làm như vậy vì thấy rằng, điện thoại của các hành khách sẽ chưa hoặc không tải được các ứng dụng cần thiết liên quan đến việc phòng dịch. Do đó, động thái này sẽ giúp thông tin giữa giới chức y tế Nhật Bản và các hành khách được thông suốt.

2.000 chiếc điện thoại iPhone được phát cho hành khách trên tàu để đảm bảo thông tin về phòng dịch và trợ giúp y tế được thông suốt

Du thuyền Diamond Princess chở hơn 3.500 khách khởi hành từ Hong Kong vào ngày 25/1 với lịch trình ban đầu kéo dài đến ngày 4/2. Tuy nhiên, ngày 30/1, sau khi nhận thông tin một người đàn ông từng có mặt trên tàu dương tính với virus corona, giới chức Nhật Bản đã từ chối cho tàu cập cảng ở Yokohama và tiến hành cách ly toàn bộ con tàu.

Chính quyền Nhật Bản ban đầu chỉ xét nghiệm những ai xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm virus cororna. Sau khi dư luận Nhật Bản bày tỏ lo ngại sót ca nhiễm, cơ quan chức năng quyết định mở rộng xét nghiệm và liên tục phát hiện thêm nhiều trường hợp khác. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 218 du khách được xác định dương tính với nCoV.

Nguồn: VTV24

Tags:
Nhật Bản khẳng định COVID-19 không ảnh hưởng tới Olympic 2020

Nhật Bản khẳng định COVID-19 không ảnh hưởng tới Olympic 2020

Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại hội thể thao Olympic Tokyo Yoshiro Mori, khẳng định dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch triển khai các sự kiện thể thao này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất