Chủ tịch Rakuten tình nguyện cung cấp khách sạn ở Osaka miễn phí để điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ.

Sự bùng phát nhanh chóng các ca nhiễm Covid-19 mới đang làm gia tăng gánh nặng lên hệ thống y tế Nhật Bản, nhiều bệnh viện có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải do thiếu giường bệnh.

Trước tình hình trên, Chính phủ đã kêu gọi các địa phương ưu tiên giường bệnh điều trị bệnh nhân nặng, những người có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ được điều trị tại nhà hoặc trong khách sạn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ông Hiroshi Mikitani, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản đã đề nghị sẽ cung cấp miễn phí khách sạn gần 600 phòng thuộc sở hữu cá nhân ở Osaka để cách ly điều trị những bệnh nhân triệu chứng nhẹ.

“Tôi đã đồng ý lời đề nghị của thống đốc Osaka Yoshimura và sẽ cung cấp miễn phí 598 phòng khách sạn tôi đang sở hữu để làm nơi điều trị bệnh nhân nhẹ”. Ông Mikitani chia sẻ trên Twitter cá nhân vào tối ngày 4/4. Được biết, đây là khách sạn The Park Front nằm ngay bên cạnh công viên chủ đề Universal Studios Japan USJ ở quận Konohana, Osaka.

Để ứng phó trước với tình trạng thiếu giường bệnh, Osaka đã bắt đầu huy động một số cơ sở tiếp nhận các bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng từ ngày 3/4. Đến thời điểm hiện tại, Osaka đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều chủ sở hữu khách sạn trong khu vực. Thống đốc Osaka cho biết “Tôi rất biết ơn chủ tịch Mikitani vì lời đề nghị cung cấp miễn phí các phòng khách sạn và cả những nhà tài trợ khác ở Osaka”.

Tham khảo: https://r.nikkei.com/article/DGXMZO57687720V00C20A4AC8Z00?s=1

https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200405/amp/k10012369681000.html

Theo: isenpai.jp

Tags:
Ngốc một chút, hồ đồ một chút thì có nhiều phúc khí hơn một chút

Ngốc một chút, hồ đồ một chút thì có nhiều phúc khí hơn một chút

Nhiều khi so với những người thông minh chúng ta thích tương tác với những người ngốc nghếch một chút. Vì họ sẽ không tự cho mình là thông minh, qua lại với họ sẽ khiến ta cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn, đây mới là biểu hiện của trí tuệ cảm xúc cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất