Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản soạn thảo dự luật thay đổi về trục xuất người nước ngoài

Theo đài NHK, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ cho phép một số đối tượng người nước ngoài từ chối tuân thủ lệnh trục xuất được ở cùng với gia đình, người thân hay những người hỗ trợ thay vì ở tại các cơ sở của Chính phủ nếu họ đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đang soạn một dự thảo sửa đổi luật liên quan đến vấn đề nhập cảnh và trục xuất.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người nước ngoài từ chối tuân thủ lệnh trục xuất và bị giam giữ dài hạn tại các cơ sở của Chính phủ, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh dự kiến sẽ cho phép các đối tượng ít có khả năng bỏ trốn được ở cùng gia đình, người thân hay những người hỗ trợ cho tới khi xuất cảnh. Cơ quan này hi vọng luật sửa đổi sẽ khuyến khích những người nước ngoài hiện đang cư trú bất hợp pháp tại Nhật tình nguyện xuất cảnh.

Cục quản lý xuất nhập cảnh đang có kế hoạch rút ngắn thời gian không được nhập cảnh trở lại Nhật Bản từ 5 năm xuống 1 năm với điều kiện họ bày tỏ ý định rời khỏi Nhật Bản trước khi nhận được lệnh trục xuất. Ngoài ra, cơ quan này cũng có kế hoạch thay đổi cách thức xử lý đơn xin tị nạn.

Luật hiện hành cho phép những người đang chờ xét duyệt đơn xin tị nạn được tạm trú tại Nhật Bản. Cục dự định sẽ huỷ bỏ việc trì hoãn trục xuất ngay cả khi đã nộp đơn xin lần 3, trong trường hợp đơn xin tị nạn lần 2 không được công nhận. Cục cho biết sẽ đưa ra một quy trình mới cưỡng chế trục xuất đối với người nước ngoài tạm trú tại Nhật trong thời gian chờ xét duyệt nếu họ có hành vi gây rối. Cơ quan dự kiến sẽ trình dự luật sửa đổi lên phiên họp thường kỳ của Quốc hội vào năm sau.

Tham khảo:

https://www.google.com/amp/s/www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20201107_11/amp.html http://blog.livedoor.jp/pegasos2001/archives/42220024.htm

Theo: isenpai.jp

Tags:
Coп 2 ɫᴜổi bị cɦảy ɱáᴜ, ɱẹ ɓảo пgửa ᴄổ lêп sẽ ɦếɫ: Một lúc saᴜ thì ᴄoп qᴜa ᵭời kɦôпg kịp ᵭếп ʋiện

Coп 2 ɫᴜổi bị cɦảy ɱáᴜ, ɱẹ ɓảo пgửa ᴄổ lêп sẽ ɦếɫ: Một lúc saᴜ thì ᴄoп qᴜa ᵭời kɦôпg kịp ᵭếп ʋiện

Coп пɦà ᶆìпɦ gầп 3 ɫᴜổi пɦưпg dạo пày ɾấɫ ɦɑy ɓị cɦảy ᶆáᴜ cɑᶆ. Sáпg qᴜɑ 2 ʋợ cɦồпg ᵭưɑ coп ᵭếп pɦòпg kɦáᶆ củɑ ᶆộɫ ɓác sĩ ɫɑi ᶆũi ɦọпg, пgɦe ɓác ấy ɓảo ɫɾẻ giɑi ᵭoạп пày cɦảy ᶆáᴜ cɑᶆ kɦôпg ᵭáпg lo lắᶆ, lớп lêп cɦúɫ ɓé sẽ ɦếɫ ɫɦôi пêп ᶆìпɦ cũпg yêп ɫâᶆ. ɾồi ɓác ấy cũпg ɦướпg dẫп ᶆìпɦ các ɓước sơ cứᴜ cɦo coп ᶆỗi kɦi coп găp ɫìпɦ ɫɾạпg пày ᵭấy ạ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất