Công ty Nhật Bản nhận được thiện cảm của cư dân mạng nhờ phần thưởng đặc biệt cho nhân viên trong dịch Covid-19

Điểm nổi bật ở hầu hết các công ty Nhật Bản trong mắt dư luận là thiếu sự quan tâm đến tình hình sức khỏe của nhân viên.

Khối lượng công việc khổng lồ và nhân viên làm thêm quá giờ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ bắt nguồn từ việc xã hội Nhật Bản coi trọng hiệu quả làm việc theo nhóm hơn là hưởng thụ cá nhân. Nếu so sánh với các công ty ở các nước phát triển khác thì có thể thấy rõ nhân viên trong các công ty Nhật Bản thường phải làm việc vất vả hơn nhiều.

Nói như vậy không có nghĩa là tất cả nhà tuyển dụng trong các công ty Nhật đều đối xử tệ bạc với nhân viên. Trong thời điểm dịch covid-19 đang có xu hướng lan rộng, diễn biến phức tạp, nhiều công ty Nhật Bản đã tiến hành một số biện pháp giải quyết như cho nhân viên làm việc từ xa tại nhà, nhưng cũng có nhiều ngành do đặc thù công việc nên nhân viên vẫn phải đến công ty làm việc như thường. Một người dùng tên @the_folkees gần đây đã đăng tải trên Twitter cá nhân bức thư cảm ơn kèm theo một món quà rất ý nghĩa để bày tỏ sự biết ơn của người quản lý đến các nhân viên cho những nỗ lực làm việc của họ vì công ty.

Trong bức thư viết:

Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Gửi đến các nhân viên

Cảm ơn tất cả mọi người vì đã cố gắng đến công ty làm việc và tiếp đón khách hàng trong thời điểm dịch covid-19 đang bùng phát. Chúng tôi đã xấy dựng quỹ hỗ trợ dành cho các mục đích sau:

1) Để thể hiện lòng biết ơn đối với những nỗ lực hàng ngày của các bạn vì công ty trong thời điểm hiện nay.

2) Hỗ trợ nhân viên mua các vật dụng bảo hộ, phòng tránh virus corona như khẩu trang và dung dịch sát khuẩn,…những mặt hàng đang được bán với giá rất cao ngoài thị trường.

3) Để có một sức khoẻ tốt thì cần được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy sử dụng số tiền này để mua thức ăn, thuê băng đĩa xem và tận hưởng thời gian thư giãn tại nhà.

Tất cả mọi người hãy cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này và tiếp tục tiến bước về phía trước.

Một thông điệp tích cực và vô cùng ý nghĩa. Đó không phải là lời nói sáo rỗng, kèm theo bức thư là 30,000 yên tiền mặt (tương đương 270$ Mỹ). Người dùng @the_folkees nói “Đây là cách công ty tôi đối phó với virus corona”. Sau khi bài viết này được đăng tải, nhiều người dùng khác cũng tỏ ra khen ngợi:

“Bạn đang làm việc cùng những con người thực sự tuyệt vời”.

“Tôi thích cái cách mà họ nghĩ sẽ sử dụng quỹ như thế nào để giúp đỡ các nhân viên chứ không phải chỉ đưa tiền cho xong”.

“Nếu tôi được làm việc trong một công ty như thế này, tôi sẽ làm việc ở đó cả đời”.

Bên cạnh những lời khen ngợi công ty của @the_folkees, một số người cũng không khỏi bật cười trước gợi ý đi thuê băng đĩa vì các cửa hàng này đang dần biến mất khi mà đa phần người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các thiết bị trực tuyến. Tuy vậy việc làm của công ty cũng khiến các nhân viên cảm thấy ấm lòng vì dù không biết các nhân viên sẽ sử dụng số tiền này vào những mục đích gì, nhưng họ đã làm những gì có thể để nhân viên của mình thấy thoải mái trong thời điểm dịch bùng phát như hiện nay.

Theo: isenpai.jp

Tags:
California theo dõi 8.400 người nghi nhiễm nCoV

California theo dõi 8.400 người nghi nhiễm nCoV

Bang California ghi nhận 33 ca dương tính với nCoV và đang theo dõi 8.400 người có nguy cơ nhiễm bệnh, thống đốc Newsom cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất