Công ty thực phẩm chức năng Nhật dùng mánh khóe mời chào khách hàng dùng thử với giá rẻ để ký hợp đồng định kỳ

Cục Bảo vệ Người tiêu dùng Nhật Bản vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà phân phối thực phẩm chức năng Zaihou, thành phố Tarumi, tỉnh Kagoshima.

Công ty này đã kêu gọi khách hàng qua điện thoại dùng thử sản phẩm với giá rẻ để ký được hợp đồng mà bỏ qua việc truyền đạt với khách hàng về hợp đồng mua sản phẩm định kỳ.

Cục cho biết, kể từ tháng 1 năm nay, công ty này đã gọi điện mời chào khách hàng dùng thử các loại thực phẩm chức năng như Glucosamin, giấm đen với giá 100 yên nhưng không giải thích về hợp đồng mua hàng định kỳ, sau khi dùng qua 1 tháng giá sản phẩm sẽ trở về mức giá như bình thường.

Được biết, từ tháng 4 năm ngoái, đã có hơn 900 vụ việc về công ty được báo cáo lên Trung tâm phúc lợi tiêu dùng. Do đó, Cục bảo vệ Người tiêu dùng Nhật Bản đã tiến hành xử phạt hành chính đối với công ty này dựa trên Luật Giao dịch Thương mại, đồng thời khuyến khích các khách hàng cần xem xét kỹ hợp đồng trong trường hợp mua sản phẩm với giá rẻ hay miễn phí.

Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20191210/k10012209751000.html?utm_int=news-social_contents_list-items_005&fbclid=IwAR3VkzsY0ttGiAmNHQsH4Jf-nK3FK-0hE_gfatBKRP90svXcgWRDQ8VaFCo

Theo: isenpai.jp

Tags:
Lạc bước khi đến những ngôi làng xinh đẹp ở Nhật Bản

Lạc bước khi đến những ngôi làng xinh đẹp ở Nhật Bản

Với nhiều du khách, ấn tượng nhất khi nghĩ về Nhật là những ngôi làng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất