Đã có người Việt bị nhiễm COVID-19 tại ổ dịch Funabashi, Chiba

Tính đến ngày 27/10, 1 kho vận chuyển hàng hóa thuộc công ty Daily Transport tại thành phố Funabashi, Chiba đã xác nhận ổ lây nhiễm với ít nhất 78 người đã xác nhận dương tính với virus COVID-19.

Dự kiến số người nhiễm bệnh có thể sẽ còn tăng do nhà kho này có hơn 700 nhân viên, đáng chú ý tại đây có nhiều người Việt đang làm việc bao gồm cả nhân viên chính thức và làm thêm. Hiện tại cũng đã có người Việt tại đây được xác nhận đã nhiễm Corona, tình trạng sức khỏe vẫn bình thường nhưng cũng đã được nhập viện để cách ly và theo dõi.

Những bạn nào ở khu vực Funabashi tỉnh Chiba thì chú ý nhé, đặc biệt là những ai đã tiếp xúc với các bạn làm việc tại công ty Daily Transport thì chủ động tự cách ly, theo dõi sức khỏe. Nếu có triệu chứng gì thì sớm liên lạc với Shiyakusho để được tư vấn.

Theo Nà Ní

Tags:
Chuyện về những thực tập sinh bị bỏ lại tại nhà ga

Chuyện về những thực tập sinh bị bỏ lại tại nhà ga

Trong tình hình virus corona vẫn chưa chấm dứt, có không ít thực tập sinh người nước ngoài đã mất việc làm. Phóng viên của đài NHK đã thực hiện phỏng vấn và tìm hiểu tình hình trên. “Hội hỗ trợ cộng sinh Việt Nhật” – 日越ともいき支援会 là tổ chức phi lợi nhuận (NPO) của Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất