Đàn bà khôn sẽ không bao giờ đòi hỏi 5 điều này từ chồng, đàn bà dại khờ cứ ‘lải nhải’ cả ngày

Một người vợ khôn ngoan sẽ dùng tình yêu, sự thấu hiểu để giữ chồng thay vì đưa ra những đòi hỏi dưới đây như đàn bà dại…

Thay vì dùng sự ràng buộc, cấm đoán để giữ chồng như đàn bà dại, đàn bà khôn sẽ tránh những sai lầm tai hại dưới đây để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Đàn bà khôn sẽ không bao giờ đòi hỏi 5 điều này từ chồng, đàn bà dại khờ cứ ‘lải nhải’ cả ngày - Ảnh 1Nếu đàn ông thích nhìn phụ nữ đẹp thì phụ nữ cũng rất thích ngắm những anh chàng điển trai - Ảnh minh họa: Internet

Cấm chồng không được nhìn phụ nữ khác

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”, đây chính là câu nói chính xác nhất khi lí giải cho yếu tố ngoại hình là điều hấp dẫn đàn ông đầu tiên khi tiếp xúc với người khác giới. Cả đàn ông và đàn bà, ai cũng yêu cái đẹp, cũng bị yếu tố hấp dẫn giới khiến bạn không thể làm ngơ trước một cô gái/ anh chàng có vẻ ngoài “hút mắt”.

Vậy nên, thay vì cau có, khó chịu hay cấu véo chồng mỗi khi anh ấy nhìn một người phụ nữ xinh đẹp khác bạn chớ dại cấm đoán. Chỉ khi mọi việc không dừng lại ở ánh mắt mà còn tiến xa đến mức trêu chọc, cố gắng liên lạc thì lúc ấy bạn hoàn toàn có quyền lên tiếng để chàng ngưng “thả thính”

Đàn bà khôn sẽ không bao giờ đòi hỏi 5 điều này từ chồng, đàn bà dại khờ cứ ‘lải nhải’ cả ngày - Ảnh 2Đòi hỏi chồng luôn đứng về phía mình mỗi khi cãi nhau với mẹ chồng là sai lầm nhiều chị em mắc phải khiến hôn nhân rạn nứt - Ảnh minh họa: Internet

Bắt chồng đứng về phía mình khi cãi nhau với mẹ chồng

Dù không nói ra nhưng với đàn ông mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất đời. Đấy là người đã mang nặng đẻ đau, đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, chăm sóc và luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho chồng bạn. Vậy nên, thật vô lí khi vợ bắt chồng chọn lựa giữa mẹ và vợ mỗi khi mẹ chồng  nàng dâu bất hòa.

Việc bắt chồng đứng về phía mình, bênh vực mình không chỉ thể hiện việc bạn có ác cảm với mẹ chồng mà còn tố cáo bản chất ích kỉ, nhỏ nhen và thích chấp nhặt trong bạn. 

Cấm chồng tụ tập bạn bè

Ngoài gia đình, đàn ông hay phụ nữ cũng có các mối quan hệ xã hội khác. Bạn bè, đồng nghiệp, bạn học, đối tác,… là những mối quan hệ giúp cuộc sống của mỗi người thêm thú vị, đa dạng và màu sắc hơn. Vậy nên, dù chồng bạn đã có gia đình nhưng là vợ bạn đừng bao giờ cấm đoán chồng được gặp gỡ, tụ tập với bạn của anh ấy.

Hãy nhớ rằng, nếu muốn được chồng tôn trọng hãy học cách tôn trọng chồng, nếu muốn giữ chồng dễ dàng hãy học cách làm bạn với bạn của chồng.

Đàn bà khôn sẽ không bao giờ đòi hỏi 5 điều này từ chồng, đàn bà dại khờ cứ ‘lải nhải’ cả ngày - Ảnh 3Không chỉ đàn ông, ngay cả phụ nữ cũng khó chịu vô cùng mỗi khi bị mang ra so sánh với người khác - Ảnh minh họa: Internet

Bắt chồng phải giống đàn ông khác

Mỗi sự so sánh đều giúp chính ta nỗ lực, phấn đầu và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Bởi sự cạnh tranh, hơn thua là chất xúc tác giúp ta phát triển, thành công hơn. Thế nhưng, trong đời sống hôn nhân các bà vợ đừng bao giờ dại dột mang chồng ra só sánh với đàn ông khác, với chồng của người khác.

Những câu nói: “Anh không thể quan tâm, ngọt ngào với em như chồng chị A hay sao”, “Chồng bạn B ở cơ quan em tâm lí lắm, chẳng cần chờ dịp gì cũng tặng quà cho vợ, chẳng như anh…”, “Sao anh ăn mặc như ông già thế, anh mà biết ăn mặc như chồng chị C thì hay biết mấy”… những câu nói tưởng có ý khích lệ, khuyên nhủ của bạn thực chất là ngầm nói chồng mình kém cỏi, thua xa những người được mang ra so sánh. Và tất nhiên, chẳng đàn ông nào cảm thấy dễ chịu vì điều đó.

Tặng quà mỗi dịp kỉ niệm

Trong khi phụ nữ có thể nhớ răm rắp ngày cả hai gặp nhau, ngày trao nhau nụ hôn đầu tiên, ngày cưới, sinh nhật con,…thì đàn ông lại “não cá vàng” đến mức quên cả sinh nhật mình. Phụ nữ đừng đòi hỏi chồng phải nhớ tất cả những ngày kỉ niệm của hai vợ chồng để đánh giá việc anh ấy có yêu mình hay không.

Là vợ, bạn hãy nhìn vào cách chồng chăm sóc, quan tâm và chia sẻ với mình mọi điều trong cuộc sống. Hãy nhớ lúc chàng massage cho bạn mỗi khi bạn than mỏi, hãy nhớ lúc chàng xung phong nấu ăn khi thấy bạn mệt, lúc chàng cài khóa nón bảo hiểm khi chở bạn để thấy rằng những ngọt ngào người đàn ông dành cho vợ lại giản đơn đến không ngờ.

Tags:
Pɦụ пữ siпɦ ʋào 3 ɫɦáпց âɱ Ɩịcɦ пày ʋừɑ ցiỏi ƙiếɱ ɫiềп, ʋừɑ ƙɦéo cɦăɱ cɦồпց coп

Pɦụ пữ siпɦ ʋào 3 ɫɦáпց âɱ Ɩịcɦ пày ʋừɑ ցiỏi ƙiếɱ ɫiềп, ʋừɑ ƙɦéo cɦăɱ cɦồпց coп

Pɦụ пữ siпɦ ʋào пɦữпց ɫɦáпց âɱ Ɩịcɦ пày ƙɦôпց cɦỉ có ɫài пăпց ɦơп пցười ɱà còп ƙɦéo Ɩéo, ᵭảɱ ᵭɑпց ɫɾoпց cɦᴜyệп ցiɑ ᵭìпɦ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất