Đɑu đớп ɫɦɑпɦ пiêп bị bệпɦ ɫậɫ đẩy vào bước đườпg cùпg: "Eɱ đɑu lắɱ, пɦưпg kɦôпg пói được cɦỉ kɦóc ɫɦôi cũпg kɦôпg có ɫiềп ɱuɑ ɫɦuốc"

Đã có cɦỉ địпɦ ρɦẫu ɫɦuậɫ пão, пɦưпg ɫroпg пɦà cɦẳпg còп lấy ɱộɫ đồпg, cɦàпg ɫrɑi ɫrẻ пgười dâп ɫộc Tày Vươпg Văп Huy đàпɦ пgậɱ пgùi пằɱ пɦà cɦếɫ dầп cɦếɫ ɱòп ɫroпg пỗi đɑu ɫộɫ cùпg.

Mưa rừng rả rích kéo dài mấy ngày liền không dứt, khiến con đường từ trung tâm xã Hà Lang đến thôn Hiệp (là thôn bản hẻo lánh bậc nhất xã Hà Lang, huyện Chiêm Hoá, Tuyên Quang) trở nên lầy lội. Đánh vật với chiếc xe máy cà tàng, phải vừa đi vừa đẩy, sau hơn hơn 1 giờ chúng tôi mới đi hết quãng đường đất dài hơn 7 km đến thôn.

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 1Bất ngờ đổ bệnh khiến chàng trai này nằm liệt giường

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 2Hơn năm trời chạy chữa cho con, cả nhà đã phải bán hết mọi thứ, lại vay mượn khắp nơi

Chật vật vượt qua con dốc trơn trượt, hiện ra trước mắt chúng tôi là căn nhà sàn lợp lá cọ đã quá cũ nát của gia đình em Huy đứng chơ vơ vơ trên sườn đồi hun hút gió.

Leo qua những bậc thang gỗ ọp ẹp lên sàn nhà, là một cảnh tượng buồn thảm đến nao lòng: một tấm đệm mỏng cáu bẩn trải ngay góc nhà là nơi chàng trai trẻ đáng thương nằm co quắp, mắt nhắm nghiền, 2 bờ mi vẫn còn vương nước mắt, chốc chốc em lại co rúm người lại vì rét khi những cơn gió lạnh lùa qua. Dường như gia đình chọn nơi kín gió nhất dành cho em.

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 3Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 4Cuộc sống vốn khó khăn, nay Huy lại mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đã lâm vào bước đường cùng.

Đang lúi húi với rổ lá thuốc, thấy khách đến, chị Vương Thị Hoan (37 tuổi) ngước lên gương mặt vẫn đang nhòe nhoẹt nước mắt, nói với chúng tôi: “Từ khi về nhà, em nó đau nhiều, nhưng không nói được chỉ khóc thôi, không có tiền mua thuốc, thầy lang trong bản bảo đem thuốc này về nấu cho em nó uống thì bớt đau”.

Chị Hoan nghẹn ngào kể, nhà có đến 8 anh chị em, nên cuộc sống vô cùng chật vật, ai cũng phải sớm làm lụng vất vả để kiếm sống. Các anh chị em khác lần lượt có gia đình riêng, chỉ còn chị Hoan và người em Vương Văn Huy là ở cùng bố mẹ năm nay đã 75 tuổi.

Thương bố mẹ già yếu vất vả, chị Hoan và Huy đã sớm phải xa nhà đi làm thuê làm mướn, nhưng mong kiếm được chút tiền phụng dưỡng bố mẹ.

Cuối năm 2018 thì Huy bất ngờ đổ bệnh, khi ấy em đang làm thuê ở tỉnh Hưng Yên. Sau 2 ngày không thấy Huy đến chỗ làm, gọi điện cho em cũng không liên lạc được, những anh em cùng làm lo lắng vội tới nơi em ở trọ, thì vẫn thấy cửa phòng trọ vẫn cài then trong. Đoán có chuyện chẳng lành, mọi người phá cửa vào thì thấy Huy đã nằm bất tỉnh trên giường.

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 5Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 6Căn bệnh của Huy cần phải phẫu thuật gấp, nhưng không có tiền gia đình đành phải đưa em về nhà

Thấy em vẫn còn thoi thóp thở, mọi người tức tốc đưa Huy đi cấp cứu ở bệnh viện Phố Nối, rồi chuyển Bạch Mai. Sau khi nhận kết quả lao phổi, lao màng não, Huy được chuyển sang bệnh viện Phổi Trung ương điều trị.

Để Huy được chữa trị hơn 1 năm trời, ở quê nhà bố mẹ em đã phải bán hết cả nương, bán cả con trâu đang chửa, cùng cả lợn nái và đàn lợn con, lại vay thêm ngân hàng chính sách nữa. Hiện nhà không còn lấy một đồng, trong khi bệnh tình của Huy chuyển biến phức tạp phải chữa trị lâu dài và vô cùng tốn kém.

“Bệnh nó nặng, lên cả não nên chữa cho nó tốn kém lắm. Bác sĩ bảo nó bị giãn não thất rồi, phải phẫu thuật ngay thôi, nhưng nhà em chẳng còn đồng nào, đành phải mang nó về”, chị Hoan nói rồi đưa tay ôm mặt bật khóc nức nở.

Những tiếng thở dài não nề của bố mẹ già, tiếng khóc nghẹn ngào của người chị nghèo khó, khiến không gian chiều muộn nơi núi rừng Tuyên Quang càng thêm phần u ám.

Cùng chung cảm xúc thương cảm cho số phận bất hạnh của chàng trai trẻ, anh Lung Văn On, cán bộ Văn hóa xã Hà Lang ái ngại chia sẻ: “Nhà này nó khổ lắm, bán hết mọi thứ, vay ngân hàng chính sách rồi mà bệnh vẫn chưa khỏi, hết tiền lại phải cho về nhà. Nhìn thằng bé trước kia vốn khỏe mạnh là thế, nay nằm liệt một chỗ tội nghiệp lắm!”

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 7Người chị chỉ còn biết làm dịu cơn đau cho em trai bằng nắm lá thuốc này!

Bất chợt 2 tay Huy cử động ra hiệu cho mọi người đến bên mình, dường như em muốn nói điều gì, nhưng không thể. Nhìn chàng trai trẻ miệng méo xệch ú ớ, 2 chân cứng đờ co quắp mà tôi khó cầm lòng mình được, quay mặt giấu đi giọt nước mắt đang rơi. Trong khi chị Hoan thì ôm chặt lấy em trai khóc nấc lên :

“Em ơi chị biết đưa em về nhà là có tội với em! Nhưng giờ bố mẹ và chị cũng không biết phải làm thế nào?"

Chị Hoan tâm sự, bác sĩ bảo bệnh của em cháu vẫn chữa được, nếu được phẫu thuật gấp. Các bác ơi, cứu em cháu với...

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 8Chị Hoan thẫn thờ bên chuồng trâu, chuồng lợn trống không, bời con trâu chửa và đàn lợn con đã bán hết để cứu em

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang chết mòn đau đớn - 9Không có tiền làm phẫu thuật, Huy đang “chết dần chết mòn” trong đau đớn!

Tags:
Người cɦɑ đɑu đớп vì vếɫ xícɦ пơi cổ cɦâп coп: 'Tôi đɑu lòпg lắɱ! Sɑo bɑo пỗi đɑu, ɫɦiệɫ ɫɦòi lại cứ đè lêп пɦữпg đứɑ coп củɑ ɫôi'

Người cɦɑ đɑu đớп vì vếɫ xícɦ пơi cổ cɦâп coп: "Tôi đɑu lòпg lắɱ! Sɑo bɑo пỗi đɑu, ɫɦiệɫ ɫɦòi lại cứ đè lêп пɦữпg đứɑ coп củɑ ɫôi"

Mỗi lần lên cơn tâm thần, Hiền đập phá hết đồ đạc trong nhà. Lo sợ có ngày con gây hoạ cho hàng xóm và cho xã hội, ông Hoạt phải thắt lòng xích con lại. Giờ nhìn chân con hằn vết xích đang teo dần, lòng ông đau quặn, day dứt khôn nguôi...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất