Đɑu пɦói lòпg cảпɦ cɦàпg ɫrɑi cɦăɱ ɱẹ uпg ɫɦư ɫroпg пỗi cơ cực: "Quầп quậɫ ɫroпg cảпɦ ɫɦiếu ăп"

Sau khi chồng qua đời vì căn bệnh ung thư, chị Dung đi làm giúp việc kiếm từng đồng nuôi con, trả gánh nợ chồng để lại, nhưng rồi chị cũng bị căn bệnh ung thư quật ngã mà không dám đến viện.

Trong căn nhà nhỏ tựa lưng vào sườn đồi trơ trọi của người đàn bà góa Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1966, xóm Tân Phú, xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), những ngày đầu xuân buồn hiu hắt.

Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực - 1Vừa bước qua khoảng sân hẹp, chúng tôi đã nghe thấy những tiếng rên rỉ đến não lòng của người ốm nặng. Trong gian gian buồng ẩm thấp, tối om, chị Dung nửa nằm, nửa ngồi trên đống chăn nhàu nhĩ.

Giọng thều thào, run rẩy chị nói: "Từ hôm Tết đến giờ chị thấy người mệt lắm, nằm hay ngồi một lúc thì đau không chịu được. Chị cũng muốn đi bệnh viện, nhưng…". Không nói hết câu, người phụ nữ góa bật khóc, những giọt nước mắt đau đớn xót xa chảy dài trên gương mặt xám ngoét.

Thấy mẹ khóc, cậu con trai út Hạ Quang Duy (sinh năm 2002 ) hớt hải từ ngoài vườn chạy vào, vội vàng lấy mấy viên thuốc giảm đau cho mẹ uống. Duy cho biết, mẹ em mắc bệnh ung thư tử cung từ tháng 10/2020. Căn bệnh đã ở vào giai đoạn muộn, nên ngay khi phát hiện đã phải phẫu thuật và đã trải qua 6 đợt hóa, xạ trị.

Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực - 2"Mấy hôm nay mẹ em đau lắm, 2 chị đã lấy chồng, nhà chỉ còn mình em, cũng muốn đưa mẹ đi bệnh viện nhưng không có tiền. Khi mẹ đau quá thì em cho mẹ uống giảm đau thôi. Em sợ lắm, nhưng không biết phải làm thế nào…", nói rồi cậu con trai 19 tuổi cũng òa khóc.

Duy thổn thức kể, bố mất vì ung thư gan năm em lên 3 tuổi, ông nội là liệt sĩ hy sinh từ khi bố em còn nhỏ, ông ngoại cũng đã qua đời hơn mười năm trước vì ung thư phổi. Giờ đến lượt mẹ lại mắc ung thư cổ tử cung. Duy bảo, nhiều đêm nằm nghĩ nhà mình nhiều người mắc ung thư quá, cậu sợ toát mồ hôi rồi cả đêm không ngủ.

Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực - 3Ôm một đống nợ khi chồng qua đời, nay bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, chị Dung không biết phải trông cậy vào đâu.

Nỗi ám ảnh mang về căn bệnh ung thư quái ác cứ lần lượt cướp đi những người thân của em. Nay viễn cảnh đầy u ám lại đang treo lơ lửng trên đầu người mẹ yêu quý của Duy. Không những vậy, sau nhiều năm vay mượn chạy chữa cho bố, rồi một mình nuôi 3 chị em Duy, giờ đây mẹ em ôm một đống nợ, lại phải gồng mình lên chống chọi với tử thần.

Thật khó có thể nói hết những nỗi cơ cực mà chị Dung đang phải gánh chịu. 16 năm nay, để lo cái ăn cho các con, và trả nợ chị phải lên rừng hái củi, bẻ măng… rồi về Hà Nội làm giúp việc. Cho dù người đàn bà góa này có làm quần quật từ sớm tinh mơ tới tối muộn, thì 4 mẹ con chị luôn phải sống trong cảnh thiếu ăn, thiếu mặc.

Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực - 4Chị Dung nghẹn ngào: "Trước khi mắc bệnh chị vẫn đi làm giúp việc, định bụng sẽ trả nợ dần tiền sửa căn nhà tình thương, tiền nợ chữa bệnh cho anh. Giờ chị nằm đây, thêm cả khoản nợ mấy tháng trời đi viện gần đây nữa. Cả cuộc đời chị sợ nhất là nợ mà luôn phải gắn với nó. Chị không muốn nợ nữa đâu, sau này thành gánh nặng cho các con… ".

Vậy là, chị Dung không có tiền đến viện chữa trị. Giữa lúc căn bệnh quái ác phát tác khiến chị đau đớn đến tận xương tủy, người mẹ này vẫn lựa chọn nằm ở nhà, chấp nhận sự nghiệt ngã của số phận, vì chị không muốn mang thêm nợ cho con cái, thật xót xa quá!

Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực - 5Trao đổi với ông Hà Văn Lam, Chủ tịch UBND xã Điêu Lương, ông Lam cho biết: "Hoàn cảnh chị Dung là mẹ góa con côi nhiều năm nay, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Nay chị lại mắc bệnh hiểm nghèo nên khó khăn càng nhân lên gấp bội. Về phía địa phương đã thường xuyên thăm nom và hỗ trợ, tuy nhiên chúng tôi là xã miền núi còn nhiều khó khăn nên không thể hỗ trợ được nhiều. Qua đây, chúng tôi xin tha thiết mong bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình chị Dung, giúp chị được tới viện tiếp tục điều trị căn bệnh".

Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực - 6Không muốn con cái phải mắc thêm nợ vì mẹ, chị Dung chấp nhận nằm nhà chấp nhận sự nghiệt ngã của số phận

Tags:
Bé gái 8 ɫuổi kɦóc пấc, vɑп xiп bác sĩ “cɦo ɱẹ ɫɦở oxy trong cơn hấp hối”, пɦưпg đã kɦôпg kịρ пữɑ rồi

Bé gái 8 ɫuổi kɦóc пấc, vɑп xiп bác sĩ “cɦo ɱẹ ɫɦở oxy trong cơn hấp hối”, пɦưпg đã kɦôпg kịρ пữɑ rồi

Câu cɦuyệп về ɱộɫ bé gái cầu xiп các bác sĩ cứu пgười ɱẹ đɑпg ɫroпg cơп ɦấρ ɦối được cɦiɑ sẻ rộпg rãi ɫrêп ɱạпg xã ɦội kɦiếп пɦiều пgười vô cùпg xúc độпg.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất