Du học Nhật Bản - Cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Nhật - Việt, du học Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nhằm cung cấp thông tin cho những người có nguyện vọng du học Nhật Bản, ngày 6/10, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên Nhật Bản (JASSO) phối hợp với Hội cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Hội thảo du học Nhật Bản 2019 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện du học thường niên lớn nhất trong các hoạt động của JASSO, nhận được sự quan tâm của chính phủ, các cơ sở giáo dục và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và Nhật Bản. Hơn 4.000 học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Nhật Bản đã tham dự sự kiện năm nay.

Hội thảo năm nay cũng có sự tham gia của hơn 80 trường Đại học, Cao đẳng uy tín của Nhật Bản như Đại học quốc tế Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Fukuoka... Bằng nhiều hình thức tiếp cận, đại diện các trường đã giới thiệu về thủ tục và chương trình giáo dục của mình đến các bạn trẻ Việt Nam. Sự kiện đã thực sự trở thành cầu nối gắn kết những người có nguyện vọng du học với cơ sở đào tạo của Nhật Bản.

Theo thống kê, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản khoảng hơn 70.000 người, với sự quan tâm trong hợp tác giáo dục giữa hai nước, số lượng này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Đối với những bạn trẻ Việt Nam có kế hoạch du học Nhật Bản, Hội thảo du học Nhật Bản 2019 lần này thực sự là một cơ hội tốt cho các học sinh, sinh viên Việt Nam nghiên cứu, để lựa chọn hình thức du học hiệu quả trong tương lai.

Theo: vtv.vn

Tags:
Fan cuồng soi địa chỉ nhà sao nữ qua con ngươi rồi ‘mai phục’ tấn công tình dục

Fan cuồng soi địa chỉ nhà sao nữ qua con ngươi rồi ‘mai phục’ tấn công tình dục

Một fan cuồng Nhật Bản khiến dân mạng “sốc” vì có thể tìm ra chính xác địa chỉ nhà, rồi mai phục để tấn công tình dục nữ diễn viên 20 tuổi thông qua tấm ảnh selfie của cô gái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất