Được cɦo 150k, cụ bà báп vé số пuôi coп cɦáu пgɦẹп пgào đòi ɫɦối lại: "Rồi ɫiềп đâu coп ăп"

Được một nam thanh niên cho tiền, bà cụ lo lắng người này không còn tiền xài nên đòi thối lại. Thương lắm những cảnh đời vất vả đang oằn mình mưu sinh giữa những ngày đại dịch.

Trong lúc TP.HCM đang gồng mình trước đại dịch, nhiều hoàn cảnh bình thường đã khổ giờ lại thêm phần khổ hơn. Những người làm công việc tự do như bán vé số, chạy xe ôm, ba gác, xích lô, bán hàng rong,... vất vả trăm đường khi không ai thuê mướn, bán chẳng ai mua. Nhiều người sống nhờ vào sự hỗ trợ của mạnh thường quân, họ cũng cố gắng kiếm thêm thu nhập nhưng đành lực bất tòng tâm.

Mới đây, có đoạn clip ngắn ghi lại cuộc trò chuyện của bà cụ bán vé số và một bạn trẻ. Cụ bà khoảng 80 tuổi, mái tóc bạc phơ, nụ cười móm mém. Được biết, bà đi bán vé số là để nuôi con và cháu nội dưới quê: “Con cháu mình mà, làm sao bỏ được. Không bỏ đứa nào hết”.

Thấy bà cụ tội nghiệp, một bạn trẻ đã tiến đến hỏi thăm và biếu cụ khoản tiền nhỏ.

hình ảnhDù hoàn cảnh khó khăn, bà cụ vẫn gữ được sự lạc quan đáng ngưỡng mộ. Ảnh Thể thao & văn hóa

Bất ngờ được tặng tiền, bà cụ vừa vui mừng vừa hỏi: "Sao biếu bà trăm rưỡi lận con? Con biếu bà rồi lấy tiền đâu ăn? Vậy là cho bà trăm rưỡi lận hả? Hay để bà thối con trăm ngàn nghen". Bạn trẻ nghe cụ nói vậy thì vui vẻ trả lời rằng mình có lương, đủ tiền ăn uống và sinh hoạt nhưng bà cụ vẫn lo lắng và xin nhận 50.000 đồng thôi. Đồng thời bà cụ chia sẻ thêm rằng lâu rồi mình chưa được về quê.

Đoạn clip ngay khi đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng. Dù chưa biết chính xác là được quay khi nào, nhưng hoàn cảnh quá đáng thương của bà cụ, ai nấy đều cảm thấy xót xa. Tuy khốn khó là vậy nhưng bà luôn nghĩ cho người khác, chỉ nhận số tiền nhỏ còn lại trả cho bạn trẻ vì bà sợ bạn không có tiền sinh hoạt. Chưa kể, sự lạc quan ánh lên từ đôi mắt và nụ cười móm mém của bà khiến chúng ta không thể nào quên được.

Cư dân mạng để lại bình luận sau khi xem được đoạn clip ngắn:

- Con chúc bà thật mạnh khỏe nha, cảm ơn bạn trẻ rất tốt bụng và dễ thương.

- Nhìn bà nhớ đến bà nội của mình quá. Hy vọng sẽ có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ bà hơn nữa.

- Hình như đoạn clip này quay hồi trước dịch, thấy mọi người vẫn đi lại bình thường kìa. Dù sao thì mình vẫn cảm thấy bà rất ấm áp, hoàn cảnh khó khăn nhưng giữ được sự tử tế, đáng yêu thật sự á. Bà làm mình nhớ tới ngoại, dịch bệnh không được về thăm mà thấy clip này rưng rưng nước mắt luôn.

- Dịch mà có những video này thấy cân bằng cảm xúc quá. Giữa những tin tiêu cực thì nụ cười của bà làm mình xoa tan hết mọi mệt mỏi luôn ấy.

- Trời ơi con cháu bà sao nỡ để bà đi bán như vầy, tuổi cao sức yếu còn xa quê nữa chứ. Xin hãy rước bà về, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo miễn là bà được nghỉ ngơi.

hình ảnhĐược giúp đỡ, bà cụ còn thối lại 100 ngàn vì sự bạn trẻ không đủ tiền sinh hoạt. Ảnh Thể thao & văn hóa

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, đáng lý bà phải được nghỉ ngơi, sống cuộc đời an nhàn bên sự chăm sóc của con cháu chứ đâu phải vất vả mưu sinh như thế này. Những người cùng độ tuổi với bà giờ được thảnh thơi tận hưởng tuổi già, còn bà ngày ngày đi khắp nơi bán vé số, nắng mưa vẫn phải gắng gượng. Bà nói bà ráng mần để nuôi con cháu ở quê, 80 tuổi rồi vẫn phải tha hương cầu thực chưa một ngày được nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Cầu mong bà có thật nhiều sức khỏe, minh mẫn và luôn giữ được sự lạc quan. Từ nay trên con đường mưu sinh mong bà được nhiều người quan tâm giúp đỡ. Dù ít hay nhiều cũng rất quý giá, một miếng khi đói bằng một gói khi no mà.

Trong những ngày người người nhà nhà gồng mình chống dịch, những câu chuyện đẹp như thế này đã làm xua tan đi phần nào sự đảm đạm mệt mỏi. Cảm ơn những tấm lòng vàng đã vì người nghèo khó mà dang tay giúp đỡ.

Tags:
Đáпg ɫɦươпg пgười cɦɑ già 72ɫ đạρ xícɦ lô xiп cơɱ пuôi coп gái ɫâɱ ɫɦầп: Có 2 coп ɫrɑi пɦưпg kɦôпg dáɱ пɦờ vả

Đáпg ɫɦươпg пgười cɦɑ già 72ɫ đạρ xícɦ lô xiп cơɱ пuôi coп gái ɫâɱ ɫɦầп: Có 2 coп ɫrɑi пɦưпg kɦôпg dáɱ пɦờ vả

Người xưa nói “thất thập cổ lai hy”, nghĩa là ai may mắn sống qua tuổi 70 đã được xem như phước, có phần. Vậy mà trong câu chuyện của cụ ông đạp xích lô nuôi con gái mắc bệnh tâm thần, chăm lo cho vợ đau yếu… thì tuổi tác lại là một niềm đau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất