Giới thiệu 3 trang có thể xin đồ vật dụng miễn phí tại Nhật

Máy giặt có giá 0 Yên, Tivi 0 Yên, và tá lả thứ 0 yên…. bạn có tin không ?

Người Nhật có văn hóa sử dụng đồ cũ, do đó nhiều sản phẩm sau khi sử dụng, người ta thường nhượng lại cho người khác một cách không điều kiện (có khi mang đi vứt rác lại tốn tiền thêm cũng nên), và chúng thường còn rất mới vì người Nhật vốn sử dụng rất kĩ mà.

1 – Trang Jmty

Đây là một ví dụ, tại đây mọi người sẽ nhượng lại những món đồ mà mình không dùng tới nữa, hay bán chúng với giá rất rẻ, các bạn chỉ cần đăng ký, rồi nhắn tin tới người sở hữu chúng và chịu tiền ship là có ngay đồ “hịn” để dùng ngay.

3 trang web có thể xin đồ vật dụng MIỄN PHÍ tại Nhật! - ảnh 1

Như trong hình là bộ bàn ghế, giường, máy giặt, tủ lạnh, lò viva…có giá chỉ 7000 yên (chưa tới 1,4 triệu), hay có người khác còn tặng luôn máy giặt mới xài hai năm.

=> http://jmty.jp/

2 – Trang Tokyo Craiglist

3 trang web có thể xin đồ vật dụng MIỄN PHÍ tại Nhật! - ảnh 2

Đây là một trang trao đổi đồ dùng dành cho người nước ngoài. Ngôn ngữ chính của trang này là tiếng Anh, và phần lớn chỉ tập trung tại khu vực ở Tokyo mà thôi.

=> https://tokyo.craigslist.jp/search/sss?lang=en&cc=us

3 – Trang Mercari

3 trang web có thể xin đồ vật dụng MIỄN PHÍ tại Nhật! - ảnh 3

Đây là một trang thương mại buôn bán hàng cũ lớn nhất tại Nhật Bản hiện nay, xin đồ cũ thì chắc ít nhưng mua lại thì mặt hàng lẫn phong phú đều rất phong phú. Tuy nhiên các bạn cần phải chú ý lựa chọn người bán hàng uy tín và đọc các lưu ý của người bán nhé.

=> https://www.mercari.com/jp/

Mẹo : có nhiều người bán hay để bạn chọn cách vác đồ về nhà thay vì gửi bưu điện, nên để tiết kiệm chi phí thì mọi người hãy tìm đến các cửa hàng đồ cũ (リサイクルショップ) để nhờ họ vận chuyển cho. Mình thấy một số cửa hàng đồ cũ của người Việt hay nhận chuyển phạm vi 20km đổ lại giá 7000¥ hay sao đó.

Nguồn : Sugoi

Tags:
Nhu cầu về các kỹ sư công nghệ nước ngoài tại Nhật Bản ngày một tăng, nhưng bạn đã biết cách để dành lấy cơ hội?

Nhu cầu về các kỹ sư công nghệ nước ngoài tại Nhật Bản ngày một tăng, nhưng bạn đã biết cách để dành lấy cơ hội?

Kỹ sư công nghệ thông tin là một công việc mà rất nhiều công dân quốc tế có đủ khả năng và trình độ cạnh tranh và dành cho mình một vị trí làm việc tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất