Giữɑ ɫrời kɦuyɑ, пgười sɑy giấc, kẻ пɦọc пɦằп kiếɱ ɱiếпg ăп:"Vì ɱưu siпɦ, ɫrời ɱưɑ réɫ vẫп ρɦải làɱ việc ɱiệɫ ɱài"

Vào lúc giữɑ kɦuyɑ, kɦi ɱà ɑi cũпg đều đɑпg sɑy пgủ, ɫɦì đâu đó ɫrêп các пẻo đườпg vẫп bắɫ gặρ ɦìпɦ ảпɦ пɦữпg пgười dâп lɑo độпg lặпg lẽ ɱưu siпɦ ɫroпg đêɱ ɫối.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, từ 22h khuya trở đi, tại những con đường thành phố Cần Thơ vẫn còn nhiều người dân miệt mài với công việc mưu sinh.

Với họ, những nơi đặt các túi nilon ve chai, giấy vụn được bỏ đi là nguồn thu nhập để họ trang trải cuộc sống.Với họ, các túi đựng ve chai hay giấy vụn được bỏ đi là nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống.

Đạp xe khắp nơi trên những con phố, mỗi khi thấy ve chai hay giấy vụn được bỏ đi thì họ đều tấp vào thu gom.

Nhiều người dân tại khu vực Bến Ninh Kiều đã quen thuộc hình ảnh bà Tám bán vé số hằng ngày đẩy xe khắp các quán cà phê, đường phố.

Thân hình bà cụ gầy gò, lom khom đẩy chiếc xe chứa những bọc ve chai và vé số đi bán từng nơi đến nỗi người dân xung quanh nhớ mặt và tên.Thân hình bà cụ lom khom đẩy chiếc xe chứa những bọc ve chai và vé số đi bán từng nơi đến nỗi người dân xung quanh nhớ mặt và tên.

Theo PV ghi nhận. Người dân xung quanh biết Dì Tám bán vé số tại đây nhiều năm, hằng ngày đẩy xe khắp các quán cà phê, đường phố để mời mọi người mua.  Dì Tám chia sẻ: “Tôi bán ở đây lâu rồi, cả ngày bán 200 tờ vé số với người ta cho ve chai nữa. Hồi trước bán với bà chị mà bả bệnh mất mấy tháng nay nên giờ còn có mình ên tôi bán.”Bà Tám chia sẻ: “Tôi bán ở đây rất lâu rồi, cả ngày bán 200 tờ vé số với người ta cho ve chai nữa, bán hết vé số thì về nhà. Mấy nay vô mùa mưa nên ế, mà người ta thương cũng mua ủng hộ từ từ hết."

Vào thời gian này, có những người chỉ mới vừa bắt đầu công việc của mình.

Được biết, họ thường bắt đầu công việc theo ca đêm từ 10h đến lúc xong. Chia nhau các khu vực để làm. Công việc kết thúc sớm thì 3h đến 4h sáng. Có khi xe rác đến muộn thì về trễ.

Tiết trời lạnh dần trong những ngày mưa đầu mùa. Vì mưu sinh, người dân lao động vẫn miệt mài làm việc trong đêm mưa rét.Tiết trời lạnh dần trong những ngày mưa đầu mùa. Vì mưu sinh, người dân lao động vẫn miệt mài làm việc trong đêm mưa rét.

Tiết trời lạnh dần trong những ngày mưa đầu mùa. Vì mưu sinh, người dân lao động vẫn miệt mài làm việc trong đêm mưa rét.

Theo anh Vũ (44 tuổi) chia sẻ: “Tôi bán vé số ở đây hơn chục năm rồi, hằng ngày tôi đi bộ khắp nơi để bán. Một ngày tôi bán 150 tờ, người ta thương thì người ta mua nhiều được về sớm. Còn ế thì có khi 4h, 5h sáng mới về tới nhà.”

Một bên tay của anh bị liệt do bệnh và để lại di chứng đến nay.

Trên khắp nẻo đường, không khó để nhận ra những người này, một chiếc xe, chở nhiều túi nilon đựng ve chai và giấy vụn. Kiếp mưu sinh không bao giờ là dễ dàng với bất kì ai.Trên khắp nẻo đường, không khó để nhận ra những người này, một chiếc xe, cùng nhiều bao đựng ve chai và giấy vụn được chở cồng kềnh trên chiếc xe đạp. Kiếp mưu sinh không bao giờ là dễ dàng với bất kì ai.

Tags:
3 coп giáρ vậп đỏ пɦư soп, ɫừ пɑy đếп cuối пăɱ bấɫ cɦấρ kɦó kɦăп, ɫɦu пɦậρ vẫп ɫăпg vọɫ

3 coп giáρ vậп đỏ пɦư soп, ɫừ пɑy đếп cuối пăɱ bấɫ cɦấρ kɦó kɦăп, ɫɦu пɦậρ vẫп ɫăпg vọɫ

Mɑy ɱắп cộпg với sự пỗ lực, 3 coп giáρ пày có ɫɦu пɦậρ đáпg пgưỡпg ɱộ vào cuối пăɱ пɑy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất