Hai mẹ con người Nhật Bản bị bắt vì hủy phòng khách sạn hơn 3.200 lần

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ hai mẹ con vì cáo buộc đặt hơn 3.200 lần khách sạn mà không xuất hiện khiến khách sạn tổn thất tới gần 1 triệu USD.

Cảnh sát ở khu vực phía tây Kyoto xác nhận với AFP hôm 12.2 rằng đã bắt một phụ nữ 51 tuổi và con trai 31 tuổi của bà vì liên quan tới việc đặt phòng giả mạo hồi tháng 11 tại ba khách sạn, gây thiệt hại trị giá khoảng 95.000 yên (864 USD).

Hai mẹ con người Nhật Bản bị bắt vì hủy khách sạn hơn 3.200 lần. Ảnh: Kyodo.

Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, theo truyền thông địa phương, hai mẹ con người Nhật Bản đã thực hiện 3.250 lần hủy đặt phòng khách sạn no-show (no-show là trường hợp khách đặt phòng nhưng lại không đến).

Kyodo cho hay, hai nghi phạm là Yukiko Kishida, 51 tuổi và con trai là Yukihiro, 31 tuổi. Hai mẹ con sử dụng tên và thông tin liên lạc giả để tạo ra một số lượng lớn tài khoản trên ứng dụng đặt phòng Ikyu.com và đặt phòng trên toàn quốc

Hai mẹ con Yukiko Kishida đã đặt phòng khách sạn khắp Nhật Bản thông qua một ứng dụng đặt phòng trực tuyến, dẫn tới tổn thất tổng cộng 115 triệu yen (1,04 triệu USD) cho các khách sạn này. 

Thông qua những giao dịch lừa đảo nêu trên, hai mẹ con vừa bị bắt giữ đã thu điểm thưởng khách hàng thân thiết trị giá 2,5 triệu yên, theo đài NHK. 

"Cảnh sát đang tiếp tục điều tra đồng thời tin rằng ccác nghi phạm nhắm vào các khách sạn có điểm tiêu dùng cao và liên tục hủy đặt phòng" - NHK dẫn nguồn tin giấu tên.

Theo: laodong.vn

Tags:
Việt Nam chiếm 55% trong số lao động được cấp thị thực tại Nhật Bản

Việt Nam chiếm 55% trong số lao động được cấp thị thực tại Nhật Bản

Cục Xuất nhập cảnh và Quản lý Cư trú thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết người Việt chiếm 55% trong số lao động được cấp thị thực theo chính sách mới mà Nhật Bản đã bắt đầu áp dụng từ đầu tháng 4/2019.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất