Hàng loạt kỹ sư TRƯỢT TƯ CÁCH LƯU TRÚ vì Cục bất chợt gọi điện kiểm tra thông tin

Vấn đề cục xuất nhập cảnh Nhật Bản gọi điện thoại để kiểm tra thông tin các kỹ sư là hình thức phổ biến hiện nay.

Đặc biệt cuộc gọi đến thường ngẫu nhiên không báo trước vì vậy khi đã nộp hồ sơ lên cục thì các bạn lúc nào cũng nên trong trạng thái sẵn sàng, trả lời rành mạch, tự tin, bình tĩnh nếu không bạn sẽ dễ bị trượt tư cách đấy.

kỹ sư TRƯỢT TƯ CÁCH LƯU TRÚ vì Cục  bất chợt gọi điện kiểm tra thông tin

Bị cục gọi kiểm tra thông tin thì làm thế nào? 

1. Số điện thoại của cục là gì?

Vào khoảng thời gian Cục check các bạn thường rất hoang mang, xung quanh các câu hỏi: Cục Osaka check chưa? Cục Kyoto check chưa? Cục Tokyo check chưa? Hoặc thậm chí các bạn đăng hình ảnh những cuộc gọi nhỡ từ điện thoại của mình lên các diễn đàn kỹ sư Việt - Nhật để nhờ các bạn khác xác minh giúp. Vậy đâu là số điện thoại của Cục?

kỹ sư TRƯỢT TƯ CÁCH LƯU TRÚ vì Cục  bất chợt gọi điện kiểm tra thông tin

Số điện thoại của cục nhập cảnh Nhật Bản là bao nhiêu?

Số điện thoại của Cục ở đầu sẽ hiện +81, 0081 hoặc không hiện số. Do đó nếu đã nhìn thấy số điện thoại lạ thì các bạn phải nghĩ ngay đến trường hợp này nhé!

2. Thời gian cục check là khi nào?

Từ lúc công ty XKLĐ gửi hồ sơ lên cục thì bạn nên chuẩn bị tâm lý ngay đi nhé! Trường hợp bạn gửi sớm thì cục sẽ check sớm, gửi muộn thì cục sẽ check muộn chứ không phải check theo khu vực nhé.

3. Cục sẽ check như thế nào?

kỹ sư TRƯỢT TƯ CÁCH LƯU TRÚ vì Cục  bất chợt gọi điện kiểm tra thông tin

Hãy tự tin và bình tĩnh khi cục gọi điện thoại check thông tin 

Thông thường thì cục sẽ check trình độ tiếng Nhật của bạn đến đâu qua cách chào hỏi, giới thiệu,  những cái cơ bản nhất.

Những câu hỏi thường là: Bạn đang ở đâu? Trình độ tiếng Nhật N mấy rồi? Đã có kinh nghiệm làm việc chưa? Mục đích của bạn khi sang Nhật diện kỹ sư là gì? Sau khi kết thúc hợp đồng thì bạn sẽ về nước hay ở lại?...

Nhiệm vụ của bạn là phải thật sự bình tĩnh và trả lời rành mạch, tự tin thì cũng đã ăn điểm rồi nhé! Hãy cho họ thấy tình yêu và sự hiểu biết của bạn về Nhật Bản vì họ đánh giá rất cao về thái độ học tập và tìm hiểu của người nước ngoài với văn hóa của họ.

4. Cục sẽ check đến khi nào?

kỹ sư TRƯỢT TƯ CÁCH LƯU TRÚ vì Cục  bất chợt gọi điện kiểm tra thông tin

Thời gian cục check thông tin thường rơi vào các tháng dưới đây:

- Thời gian cục check kỳ tháng 01 : tháng 11

- Thời gian cục check kỳ tháng 04: là tháng 1-2

- Thời gian cục check kỳ tháng 07: là tháng 4-5

- Thời gian cục check kỳ tháng 10: là tháng 8-9

5. Tư cách lưu trú COE là gì?

Tư cách lưu trú COE

COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh và được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật.

COE rất quan trọng, vì COE là giấy tờ bắt buộc khi bạn dự định sang Nhật lưu trú trong khoảng thời gian hơn 3 tháng. Và đương nhiên, nếu không được cấp COE, bạn không thể nào đi kỹ sư Nhật Bản được.

Trường hợp bắt buộc phải xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú: Dành cho các Visa dài hạn ( hơn 3 tháng) với các đối tượng sang Nhật với mục đích: Kỹ sư, Du học, tu nghiệp sinh, .. Xuất khẩu lao động, làm việc.. Định cư. Những trường hợp không cần phải xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú: dành cho visa ngắn hạn ( 15 ngày, 30 ngày, hoặc 90 ngày) sang Nhật với mục đích: Thăm thân nhân, công tác, du lịch. 

Tóm lại trượt tư cách lưu trú thì bạn HẾT ĐƯỜNG sang Nhật rồi. Vì vậy khi đã nộp hồ sơ lên cục thì bạn hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Cục gọi điện thoại check thông tin nhé!

Nguồn: xuatkhaulaodong.com

Tags:
Tôi lặng người xấu hổ khi nhiều người bạn Nhật nói thẳng “Người Việt sang đây làm gì mà lắm thế, toàn thấy sang trộm cắp”

Tôi lặng người xấu hổ khi nhiều người bạn Nhật nói thẳng “Người Việt sang đây làm gì mà lắm thế, toàn thấy sang trộm cắp”

Có không ít người Nhật nghĩ rằng người Việt Nam sang làm loạn nước họ, làm mọi việc để lấy tiền mang về, nhưng thực chất người Việt đang giữ phần rất quan trọng đảm bảo cho hệ thống dịch vụ của Nhật vận hành trơn tru, thông suốt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất