Hướng dẫn TTS xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2 CỰC CHI TIẾT!

Khi TTS xin được visa kỹ năng đặc định loại 2 đồng nghĩa là có cơ hội xin được visa vĩnh trú – một trong những ưu đãi CỰC LỚN mà chính phủ Nhật Bản đã ban hành.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2, cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn TTS xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2 CỰC CHI TIẾT!

Thủ tục chuyển đổi visa đặc định loại 2 sang visa vĩnh trú

1. Visa kỹ năng đặc định loại 2 là gì? 

Visa kỹ năng đặc định loại 2 là loại visa mới do chính phủ Nhật Bản ban hành nhằm thu hút lao động có tay nghề cao làm việc lâu dài ở Nhật, có thể bảo lãnh người thân và vĩnh trú ở Nhật.

Điều kiện để xin được visa kỹ năng đặc định loại 2 

Để xin được visa kỹ năng đặc định loại 2 thì TTS phải hoàn thành 5 năm làm việc với visa kỹ năng đặc định số 1 trước, xong thi tay nghề và tiếng để xin visa đặc định loại 2.

2. Điều kiện để xin vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2

Hướng dẫn TTS xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2 CỰC CHI TIẾT!

Điều kiện xin vĩnh trú ở Nhật 

HOÀN TOÀN CÓ THỂ xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2. Tuy nhiên  phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

– Điều kiện về “hành vi lương thiện” (素行善良要件) :Các hành vi mà người đăng ký đã từng làm đều phải đảm báo tính lương thiện.

– Điều kiện về “độc lập kinh tế” (独立生計要件):Phải có tài sản hoặc có năng lực đủ để đảm bảo sự độc lập về kinh tế.

– Điều kiện về “lợi ích quốc gia” (国益要件) :Việc người đó lưu trú tại Nhật phù hợp với các lợi ích của nước Nhật (điều kiện này đã bao gồm cả điều kiện về số năm lưu trú tại Nhật trước đó của người đăng ký).

Trong 3 điều kiện lớn này còn có nhiều điều kiện nhỏ đi kèm, vì vậy muốn biết thêm thông tin chi tiết thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Để xin được visa vĩnh trú, người đăng ký cần phải thoả mãn đủ 3 điều kiện nêu trên, tuy vậy, trong 1 số trường hợp thì người đăng ký chỉ cần thoả mãn điều kiện thứ 3 về “lợi ích quốc gia” cũng có thể đăng ký như:

Hướng dẫn TTS xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2 CỰC CHI TIẾT!

– Vợ/chồng của người Nhật (日本人の配偶者)

– Con của người Nhật (日本人の子)

– Vợ/chồng của người có visa vĩnh trú (永住者の配偶者)

– Con của người có visa vĩnh trú (永住者の子)

Vì visa kỹ năng đặc định loại 2 không được xếp vào visa lao động trong khi để xin visa vĩnh trú ở Nhật thì thời gian làm việc ( lao động ) ở Nhật phải là trên 10 năm vì vậy TTS sau khi chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 2 thì TTS  phải làm việc thêm 5 năm nữa thì mới xin được visa vĩnh trú.

3. Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, giấy tờ xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2

Hướng dẫn TTS xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2 CỰC CHI TIẾT!

Chuẩn bị giấy tờ xin visa vĩnh trú 

Hồ sơ làm thủ tục xin vĩnh trú:

– Đơn xin cấp vĩnh trú

– Thư bảo lãnh

– Ảnh thẻ 3×4

– Tài liệu chứng minh thu nhập và đóng thuế năm gần nhất

– Tài liệu chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho bạn

– Passport hoặc giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Trong trường hợp nhờ người khác nộp hồ sơ hộ, cần thêm các giấy tờ sau:

– Thẻ cư trú

– Giấy chứng minh pháp lý do cơ quan, tổ chức, chính phủ cấp

* Thời gian chờ kết quả

– Thường thì từ 6 đến 8 tháng, đôi khi lâu hơn trong khoảng 1 năm.

* Lệ phí: Nếu được chấp nhận cần nộp 8000 yên. Nếu không được sẽ không cần nộp

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn xin visa vĩnh trú từ visa kỹ năng đặc định loại 2. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!

Theo: nguoivietonhat.com

Tags:
TIN VUI cho các lao động muốn đăng kí tư cách kỹ năng đặc định tokuteigino tại Nhật

TIN VUI cho các lao động muốn đăng kí tư cách kỹ năng đặc định tokuteigino tại Nhật

Trước áp lực có quá nhiều người đăng ký thi kỳ thi kỹ năng tokutei gino như hiện tại. Nhật Bản đưa ra dự kiến tổ chức thêm kỳ thi kỹ năng tokutei ngành nhà hàng và tháng 6 tới và lần tiếp theo là vào mùa thu năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất