Khách sạn ở Nhật Bản khổ sở vì trùng tên với virus corona

Khách sạn Corona (Osaka, Nhật Bản) phải lên tiếng giải thích vì bị nhiều người nhầm lẫn khi tìm kiếm từ khóa liên quan đến virus corona gây nên dịch viêm phổi cấp.

Giữa tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona đang lây lan toàn cầu, những từ khóa liên quan đến bệnh dịch này được đông đảo dân mạng quan tâm, liên tục tìm kiếm.

Ngày 27/1, trang Twitter của khách sạn Corona (tỉnh Osaka, Nhật Bản) đã đăng dòng trạng thái giải thích khi một số dân mạng nhầm lẫn khi tìm kiếm từ khóa liên quan đến virus corona.

"Thưa mọi người, coronavirus và khách sạn của chúng tôi, Osaka Corona Hotel, không liên quan gì đến nhau cả! Không hề!", trang CORONAHOTELJP viết.

Khach san o Nhat Ban kho so vi trung ten voi virus corona hinh anh 1 101f9e4cf48b0cd5559a_1.jpg

Khách sạn Corona lên tiếng khi bị nhầm lẫn với virus corona gây viêm phổi cấp. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng, nhận được hơn 76.000 lượt like (yêu thích) cùng gần 26.000 lượt retweet.

Dưới bài đăng, dân mạng để lại bình luận lo lắng trước tình hình dịch bệnh và bất ngờ khi khách sạn này gặp rắc rối nhỏ khi trùng tên với loại virus nguy hiểm.

Bên cạnh đó những vị khách quen của khách sạn này cũng không quên để lại bình luận khen ngợi về chất lượng dịch vụ tại đây.

Những người khác thích thú nhận xét "trong cái rủi có cái may" khi bằng hiểu nhầm bất ngờ lần này mà họ biết tới khách sạn có phong cách đáng yêu tại Osaka.

"Dù là hiểu nhầm không đáng có nhưng chúng ta hãy cứ cười vui vẻ, mong rằng dịch bệnh sẽ không trầm trọng hơn", "Khách sạn này rất tốt, tôi sẽ trở lại đây trong tương lai", "Khách sạn Corona, chúc may mắn!" - dân mạng hào hứng bày tỏ.

Tài khoản @okuny_yosakoi còn chia sẻ hình ảnh hài hước chụp lại những chú heo - linh vật trang trí của khách sạn Corona - đeo khẩu trang giữa dịch corona.

Khach san o Nhat Ban kho so vi trung ten voi virus corona hinh anh 2 EPu_ee7U0AMvzrS.jpg

Khach san o Nhat Ban kho so vi trung ten voi virus corona hinh anh 3 EPu_ee2UEAAC9Y5.jpg

Hình ảnh những chú heo trang trí ở khách sạn Corona đeo khẩu trang được chia sẻ. Ảnh: @okuny_yosakoi.

Không chỉ khách sạn Corona, nhãn hiệu bia đến từ Mexico, Corona, cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm giữa dịch viêm phổi cấp.

Cụ thể, một fanpage có tên Corona với hơn 15 triệu lượt theo dõi thu hút được nhiều bình luận, đánh giá từ dân mạng Việt vì trùng tên với loại virus đang làm cả thế giới đau đầu.

Bên cạnh hành động vào trang fanpage của bia Corona, nhiều người còn tìm kiếm từ khóa “virus trong bia Corona”. Theo Vice, những lượt tìm kiếm về cụm từ này khá phổ biến ở Bắc Mỹ, khu vực phía Tây châu Âu, Australia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và New Zealand.

Theo: news.zing

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất