Kobe: Tuyển dụng sinh viên bị hủy naitei làm nhân viên công vụ trong 1 năm

Thị trưởng thành phố Kobe thông báo trong một buổi họp báo hôm 19/3 cho biết sẽ tuyển dụng sinh viên đã bị hủy 内定 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm nhân viên công vụ có thời hạn trong vòng 1 năm.

Cụ thể, thành phố sẽ bắt đầu chiêu mộ tuyển dụng từ cuối tháng này dưới hình thức phỏng vấn, số lượng khoảng 100 người. Đây là hoạt động chưa từng có tiền lệ nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt sau khi tốt nghiệp.

Đối tượng là các sinh viên đại học, cao đẳng, các trường chuyên môn, dạy nghề sống tại thành phố dự kiến được xét tốt nghiệp vào mùa xuân năm nay và đã bị các công ty tuyển dụng hủy 内定. Các sinh viên cư trú ngoài thành phố Kobe nhưng tốt nghiệp các trường nằm trong thành phố cũng thuộc đối tượng tuyển dụng. Để tham gia ứng tuyển, các sinh viên chỉ cần trải qua một đợt phỏng vấn. Thành phố sẽ bắt đầu tuyển dụng từ ngày 1/4, thời hạn làm việc trong vòng 1 năm đến hết cuối tháng 3 năm sau với mức lương cơ bản là 22 man một tháng, đem về thu nhập khoảng 300 man/1 năm.

Thông tin tuyển dụng chi tiết sẽ được thành phố sớm công khai, có thể vào tháng tới. Thị trưởng thành phố Kobe cho biết việc 内定 bị hủy bỏ chắn chắn sẽ là một cú sốc rất lớn đối với các bạn sinh viên và thành phố sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ các em.

Tham khảo:

https://www.kobe-np.co.jp/news/sougou/202003/sp/0013206247.shtml

https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200320/k10012340841000.html

Theo: isenpai.jp

Tags:
Dừng đưa công dân Việt Nam từ các nước về sân bay Nội Bài ​

Dừng đưa công dân Việt Nam từ các nước về sân bay Nội Bài ​

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyển bay quốc tế đến sân bay Nội Bài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất