Mối nguy hiểm tiềm ẩn của mắt thần gắn cửa

Lực lượng cảnh sát Nhật Bản chia sẻ rằng những mắt thần gắn cửa không phải lúc nào cũng bảo vệ được chủ nhà, bởi vì chúng tiềm ẩn mối nguy hiểm. Thông tin này được The Mainichi đăng tải.

Hầu như tất cả các cửa ra vào nhà ở Nhật đều có lỗ nhỏ để người trong nhà quan sát xem ai tới gõ cửa. Nhưng gần đây các mẹo để nhìn từ ngoài vào trong được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Cảnh sát và các chuyên gia chống tội phạm khuyến khích người dân có biện pháp để bảo vệ sự riêng tư của mình.

Tháng 8 vừa rồi, một người đàn ông 40 tuổi ở tỉnh Fukuoka đã bị bắt vì tình nghi lén quan sát một người phụ nữ qua lỗ tròn trên cửa căn hộ của người đó.

Theo nguồn tin điều qua, người đàn ông này bắt gặp người phụ nữ kia ở ga tàu điện và để ý đến cô ấy. Anh ta đi theo cô ấy và biết được cô ấy sống ở tòa nhà nào. Sau đó anh ta lượn lờ quanh đó vài lần và tìm được căn hộ của cô ấy.

Anh ta bị bắt ngày 29/8 vì có những hành động đáng ngờ bên ngoài căn hộ cô ấy. Lúc bị bắt, anh ta cầm theo một ống nhòm một mắt hay dùng trong rạp hát và ngoài trời. Đây là dụng cụ dùng để nhìn từ ngoài vào trong. Anh ta thừa nhận rằng mình biết được mẹo này qua một video trên Youtube. Anh ta đã muốn chụp ảnh bằng ống nhòm này nhưng lại quên thẻ nhớ. Vì thế, anh ta thoát được tội quấy rối. Anh ta đạt được thỏa thuận với người phụ nữ kia và được thả ra ngày 26/9.

Giáo sư Kimihiro Hino của Đại học Tokyo khuyên người dân nên che lỗ quan sát này lại. Ví dụ, có thể dùng cái treo nam châm đính lên phía trên và treo vật nhỏ vào đó, khi cần quan sát bên ngoài, bạn chỉ cần dịch nó ra. Thêm một cách nữa là dùng tấm che chuyên dụng dành cho lỗ quan sát này, được bán trên mạng. Hoặc có thể treo một cái rèm ở không gian giữa cửa ra vào và căn phòng bên trong.

Nguồn: mainichi.jp

Tags:
Tận hưởng mùa xuân sớm với hoa mơ tại 7 ngôi đền ở Tokyo

Tận hưởng mùa xuân sớm với hoa mơ tại 7 ngôi đền ở Tokyo

Hoa mơ nở là dấu hiệu kết thúc mùa đông, bắt đầu mùa xuân ở Nhật Bản. Cũng giống hoa anh đào, đây là loài hoa đẹp, gây ấn tượng với không ít người. Hoa mơ có cánh tròn và hương thơm nhẹ nhàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất