Một số điều TTS cần biết về lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản

Thị trường lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản chưa bao giờ ngừng được quan tâm. Nhắc đến ngành làm này chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh của những công trường xây dựng tại Việt Nam.

Nhưng thực tế ngành xây dựng ở Nhật Bản và Việt Nam có giống nhau không? TTS đi XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản cần lưu ý những thông tin gì? Hãy tìm hiểu cùng nhé!

1. Mức thu nhập

Nếu như làm xây dựng tại Việt Nam thu nhập rất thấp, thậm chí còn vất vả thì khi đến với Nhật Bản sẽ hoàn toàn ngược lại. Với những lao động sang Nhật làm ngành xây dựng, thì mức lương cũng thường nổi trội hơn những ngành khác.

Nguyên nhân cũng có lẽ là do đặc thù nghề nghiệp, ngành xây dựng là một ngành vất vả, người lao động phải làm việc ngoài trời thế nên bù lại ngành xây dựng có thể nhận được mức lương cao gấp 9 – 10 lần ngành xây dựng tại nước ta. Ngoài ra đây còn là một ngành có số lượng việc làm thêm tương đối nhiều chắc chắn cũng sẽ đem lại nguồn thu nhập cao.

2. An toàn lao động trong xây dựng

Lao động ngành xây dựng tại Nhật được trang bị bảo hộ chắc chắn, đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn trong suốt quá trình làm việc. Người Nhật luôn cực kỳ chú trọng đến vấn đề an toàn của người lao động nên những thiết bị được trang bị cho người lao động luôn được đảm bảo nhất, hạn chế tối thiểu những rủi do mà người lao động có thể mắc phải.

Không những thế, người lao động làm việc tại các nghiệp đoàn của Nhật Bản còn được đóng bảo hiểm liên quan tới mức độ nguy hiểm để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

3. Nơi ở và sinh hoạt cho lao động lao động

Thế nhưng tại Nhật thì hoàn toàn ngược lại. Người lao động sẽ được sống trong môi trường sạch sẽ, tiện nghi, xa nơi làm việc, đảm bảo an toàn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong cuộc sống. Điều này sẽ trái ngược hoàn toàn với điều kiện sinh hoạt mà lao động làm tại Việt Nam.

Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất và cảm nhận được đầu tiên khi các bạn đến Nhật làm việc.

4. Môi trường làm việc

Với đặc thù Nhật Bản là quốc gia đang hàng năm phải gánh chịu ảnh hưởng rất lớn từ thiên tai như: Động đất, sóng thần… nên hầu hết các công trình cũng thường xuyên phải chịu thiệt hại từ những thiên tai này.

Tuy nhiên, cách khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra luôn được xử lí vô cùng nhanh chóng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Với sự can thiệp của nhiều máy móc, kỹ thuật hiện đại, hiệu quả, người Nhật đã nâng cao được chất lượng và đảm bảo khắc phục mọi hạn chế.

5. Có cơ hội gì khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dưng ?

Tiếp xúc với thiết bị máy móc hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ là cơ hội lớn để học hỏi

Làm việc ngoài trời, thời gian nghỉ ngơi dài, không khí thoải mái, dễ chịu, không ngột ngạt như làm việc trong nhà xưởng

Người nhật cực kỳ coi trọng ngành xây dựng nên sẽ luôn có những đầu tư hoặc chính sách phúc lợi ổn định cho người lao động

6. Những lưu ý khi đi XKLĐ Nhật ngành xây dựng

Nếu như bạn muốn tham gia đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thì bạn nên bảo vệ sức khỏe thật tốt, vì ngành này làm việc ở môi trường ngoài trời, sẽ không tránh được những ngày thời tiết khắc nghiệt mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị tốt về mặt tinh thần. Đảm bảo bản thân không mắc chứng sợ độ cao, và có khả năng chịu áp lực công việc tốt.

Nguồn: laodongxuatkhau.vn

Tags:
Mức cảnh báo nguy hiểm về núi lửa được nâng lên tại núi Hakone, khu vực nghỉ dưỡng ở gần Tokyo

Mức cảnh báo nguy hiểm về núi lửa được nâng lên tại núi Hakone, khu vực nghỉ dưỡng ở gần Tokyo

Chính quyền Nhật Bản đã nâng mức cảnh báo về núi lửa hoạt động tại khu vực núi Hakone vào ngày Chủ nhật và cảnh báo mọi người không nên đến gần với khu vực miệng núi lửa, vì các dự báo về địa chấn đang gia tăng tại khu vực nghỉ dưỡng suối nước nóng nổi tiếng gần Tokyo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất