Một thực tập sinh Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Nhật bị bắt sau khi bị vợ báo nơi trú ẩn cho cảnh sát

Cảnh sát Nhật Bản mới đây đã bắt giữ một thực tập sinh Việt Nam do vi phạm Luật quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản, sử dụng thẻ lưu trú giả mạo có mục đích. Nghi phạm bị bắt là グェン バ ズン ,32 tuổi, thất nghiệp, nơi ở không cố định.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 15/8, nghi phạm ズン đã mang thẻ cư trú giả đến một khách sạn thuộc thị trấn Makubetsu, tỉnh Hokkaido. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, cảnh sát nhận được tin báo từ vợ của nghi phạm hiện đang sống tại thị trấn Makubetsu rằng anh ta đang ở khách sạn Makubetsu. Cảnh sát sau đó đã di chuyển đến khách sạn để vây bắt nghi phạm.

Nghi phạm ズン nhập cảnh vào Nhật Bản từ tháng 8/2019 theo tư cách thực tập sinh và làm việc trong một công ty xây dựng thuộc thị trấn Shari, tuy nhiên đến đầu tháng 7 năm nay thì biệt tích. Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra tìm kiếm tung tích của nghi phạm. Được biết, nghi phạm không nói được tiếng Nhật. Hiện tại cảnh sát đang điều tra làm rõ nguồn gốc nơi làm ra thẻ cư trú giả này.

Tham khảo: https://news.yahoo.co.jp/articles/59f1247ce6ceedfdb5c411e6412867649b2c1b5d

Theo: isenpai.jp

Tags:
Tin sốc: Một người đàn ông Việt Nam đã đầu thú vì thừa nhận giết chủ khách sạn người Nhật.

Tin sốc: Một người đàn ông Việt Nam đã đầu thú vì thừa nhận giết chủ khách sạn người Nhật.

Khoảng 9:50 sáng ngày 10/9, tại khách sạn tình yêu "Poem" ở Minasawa, Fujimi-cho, Maebashi-shi đã phát hiện một phụ nữ đang nằm trên vũng máu, sau khi được đưa đến bệnh viện thì đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất