Nếu thấy vạch màu đen trên tuýp kem đánh răng của bạn, điều này có ý nghĩa gì?

Có khi nào bạn xem kỹ tuýp kem đánh răng của mình chưa? Nếu nhìn ở phần đuôi tuýp, bạn sẽ thấy một vệt màu nhỏ hình chữ nhật. Nó có ý nghĩa rất quan trọng. Một số người nghĩ rằng vệt đen hay đỏ cho biết kem đánh răng có thành phần là các hóa chất tổng hợp, trong khi vệt màu xanh lá cây cho biết kem đánh răng chỉ chứa thành phần tự nhiên. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.
3a

Đen = Thuần hóa chất, Đỏ = Tự nhiên + Hóa chất tổng hợp, Xanh lam = Tự nhiên + Thuốc, Xanh lá cây = Thuần tự nhiên

Sự thật là các vệt màu này không liên quan đến thành phần của sản phẩm và cách duy nhất để biết có những thành phần gì trong kem đánh răng của bạn là đọc mục thành phần in trên sản phẩm.

Nếu bạn xem một số sản phẩm khác như hộp sữa, hộp ngũ cốc hay các gói bánh, bạn sẽ thấy rằng chúng cũng có những vệt màu này. Giới chuyên môn gọi đó là điểm mắt (eyes mark). Tác dụng thực sự của nó là để dùng cho qua trình đóng gói sản phẩm trong dây chuyền của nhà máy.

3b

Bao bì cho hầu hết các sản phẩm được làm trong các nhà máy riêng biệt. Trong dây chuyền sản xuất kem đánh răng, vệt màu hình vuông sẽ giúp máy in biết được điểm đầu và điểm cuối của mỗi tuýp. Các màu sắc khác nhau phụ thuộc vào dây chuyền và đôi lúc phụ thuộc vào chất lượng tuýp. Những màu thẫm hơn được sử dụng để máy có thể “đọc” dễ dàng hơn.

 

3c

Tin đồn cho rằng những mã màu này có liên quan đến thành phần của kem đánh răng có thể khiến mọi người mua các sản phẩm có thể không tốt cho răng của họ hay con của họ. Đó là lý do tại sao việc tìm hiểu những thông tin này đúng hay không rất quan trọng. Mọi người mua kem đánh răng có vệt màu xanh lá cây với hy vọng mua được loại có thành phần hoàn toàn tự nhiên có thể mua phải sản phẩm chỉ toàn hóa chất tổng hợp và thậm chí có cả những hạt nhựa nhỏ mà nhiều công ty kem đánh răng đang bắt đầu sử dụng. Những sản phẩm này không tốt cho bản thân người tiêu dùng và môi trường.

3d

Vì vậy nếu bạn đang tìm loại kem đánh răng thành phần hoàn toàn tự nhiên, thì hãy bỏ qua những vệt vuông đó và xem kỹ thành phần. Đó là cách duy nhất để thực sự biết bạn đang mua thứ gì.

Tags:
9 kem chống nắng của Nhật Bản: Shiseido, Kose, Kanebo tốt nhất 2018

9 kem chống nắng của Nhật Bản: Shiseido, Kose, Kanebo tốt nhất 2018

Chống nắng Anessa của Shiseido màu vàng cho người đi nắng nhiều, màu bạc cho người make up, dòng Sekkisei của Kose và Alice của Kanebo với chỉ số SPF 50+ bảo vệ cho làn da Châu Á khỏi tác hại của tia UV.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất