Ngân hàng TƯ Nhật Bản: Kinh tế nước Nhật đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn

Phát biểu trong phiên họp thường kỳ ngày 9/7, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kuroda Haruhiko cho biết thông tin trên.

Đánh giá về tình hình kinh tế đất nước, ông Kuroda thể hiện quan điểm thận trọng khi cho rằng mặc dù hoạt động kinh tế đã từng bước triển khai trở lại, song tình hình vẫn còn hết sức khó khăn. BoJ sẽ tiếp tục triển khai gói hỗ trợ vốn có quy mô lên đến 110.000 tỷ Yen (1.025 tỷ USD) cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Ông Kuroda cũng cho biết hệ thống tài chính của đất nước vẫn được duy trì ổn định, song tình hình vốn của các doanh nghiệp tiếp tục xấu đi. Cơ quan này sẽ nhanh chóng thực hiện biện pháp nới lỏng tiền tệ bổ sung khi cần thiết.

Bên cạnh đó, ông Kuroda cũng nhấn mạnh phải hết sức lưu ý đến ảnh hưởng do mưa lớn đối với nền kinh tế, đồng thời yêu cầu các chi nhánh của BoJ trên toàn quốc phải nỗ lực để duy trì hoạt động, đảm bảo quyết toán vốn diễn ra thuận lợi, đẩy nhanh hỗ trợ vốn khôi phục cho cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mưa lớn đang diễn ra tại khu vực Tây Nam Nhật Bản.

Phiên họp thường kỳ của BoJ được tổ chức 3 tháng 1 lần để đánh giá về tình hình kinh tế Nhật Bản trên cơ sở báo cáo của các chi nhánh BoJ trên toàn nước Nhật. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nhật Bản, kể từ tháng 4/2020, các buổi họp của BoJ đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Theo VTV

Tags:
Cụ ông Nhật nhường dây cứu hộ cho vợ trong lũ lụt ở Kumamoto

Cụ ông Nhật nhường dây cứu hộ cho vợ trong lũ lụt ở Kumamoto

Truyền thông Nhật mới đây đã đưa tin về câu chuyện cảm động của cụ ông 81 tuổi Inoue Saburo sống tại thành phố Hitoyoshi tỉnh Kumamoto đã qua đời khi đang cố gắng cùng vợ lánh nạn trong trận lũ lụt ở lưu vực sông Kuma.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất