Nghi vấn Seven Eleven Nhật Bản chưa trả nhân viên hơn 490 triệu yên tiền trợ cấp làm thêm trong ít nhất 7 năm

Vừa qua, sự việc chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven Eleven Nhật Bản chưa trả nhân viên 490 triệu yên là một phần của trợ cấp làm thêm giờ trong ít nhất bảy năm đã được Phòng Thanh tra Tiêu chuẩn lao động đưa ra ánh sáng.

Trước đây, các vấn đề tương tự đã được cơ quan này chỉ ra nhưng công ty đã không công khai. Và cũng theo Phòng Thanh tra Tiêu chuẩn lao động, việc không trả trợ cấp của công ty này có thể đã tiếp diễn trong hơn 40 năm qua.

Bởi vì có sự sai sót trong công thức tính toán tiền trợ cấp ngoài giờ nên từ sau tháng 3 năm 2012, hơn 30000 nhân viên (kể cả nhân viên part time và full time) của Seven Eleven đã không được trả một phần của tiền trợ cấp này. Tổng số tiền hiện đã lên tới khoảng 490 triệu yên, trong đó có người bị nợ lại nhiều nhất hơn 2,8 triệu yên.

Ngoài ra, Phòng Thanh tra Tiêu chuẩn lao động cũng chỉ ra từ trước tháng 9 năm 2001 khi chưa sử dụng phép tính toán sai, Seven Eleven cũng chưa trả tiền trợ cấp làm thêm giờ cho nhân viên tuy nhiên công ty này không công bố vì lý do sổ ghi chép không được lưu lại nên không rõ.

Hiện Seven Eleven đang nhanh chóng tiến hành trả lại tiền cho những nhân viên nằm trong diện bị trả thiếu. Những nhân viên làm việc ở khoảng thời gian không được ghi chép lại vẫn có thể nhận được tiền nếu có thể chứng minh được tiền trợ cấp của mình chưa được thanh toán đủ.

Theo NHK News

Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20191210/k10012209601000.html

Tags:
Từ vựng tiếng Nhật chủ đề đi làm thêm

Từ vựng tiếng Nhật chủ đề đi làm thêm

Đất nước ngày càng hội Nhập, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng ngày càng tăng trên nhiều lĩnh vực… Có thể giao tiếp được tiếng Nhật trong công việc là 1 lợi thế rất tốt hoặc ít nhất có thể sử dụng được 1 số từ vựng tiếng Nhật thông dụng trong công việc như dưới đây…

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất