Người cɦɑ пgɦèo vậɫ lộп ɫrêп biểп, coп gồпg ɱìпɦ cɦiếп đấu với bệпɦ ɫậɫ:"Tôi ɫrâп ɫrọпg ɫừпg kɦoảпɦ kɦắc coп ɫồп ɫại ɫrêп cõi đời пày"

Ngày đêɱ lêпɦ đêпɦ ɫrêп biểп, đối ɱặɫ ɫừпg cơп sóпg dữ, ɑпɦ Quyềп cɦỉ ɱoпg kiếɱ được cɦúɫ cá ɱɑпg về báп, cứu cậu coп ɫrɑi bị uпg ɫɦư đɑпg cậп kề пguy ɦiểɱ.

Trước chuyến đi biển dài ngày, anh Nguyễn Văn Quyền (34 tuổi, Quảng Trạch, Quảng Bình) bồn chồn nghĩ đến những vất vả sắp tới đang đợi mình cùng các ngư dân khác. Thu nhập của gia đình anh trông cả vào đoàn thuyền sắp ra khơi.

Cha vật lộn trên biển, con gồng mình chiến đấu với bệnh tậtCậu bé còn quá nhỏ đã mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo

Căn nhà nơi hai vợ chồng anh sinh sống đã cũ kỹ, xuống cấp mà chưa có tiền sửa sang. Trong khi đó, con trai thứ hai của anh, cháu Nguyễn Hải Đăng (6 tuổi) mắc phải căn bệnh hiểm nghèo có tên u nguyên bào thần kinh. Đây là một trong những loại bệnh ung thư ác tính hàng đầu ở trẻ em.

Cách đây 1 năm, Đăng vẫn khỏe mạnh bình thường. Không ngờ đến tháng 11/2020, con bắt đầu biếng ăn, xanh xao, trước bụng nhô ra một cục to bằng quả trứng vịt.

Đoán sự chẳng lành, vợ chồng anh Quyền lập tức đưa con tới Bệnh viện Trung ương Huế. Qua siêu âm, bác sĩ phát hiện cơ thể có một khối u rất lớn. Đăng tiếp tục được chụp phim, lấy sinh thiết xét nghiệm. Mọi kết quả đều khẳng định, con mắc bệnh u nguyên bào thần kinh, khối u ác tính cần tiến hành điều trị gấp.

Nhận tin dữ, anh Quyền thất thần, suy sụp. Gia đình vốn hết sức khó khăn, giờ con mắc bệnh hiểm nghèo, không biết làm sao để cứu mạng.

"Ở bên con giờ nào tôi quý giờ ấy. Tôi trân trọng từng khoảnh khắc con tồn tại trên cõi đời này. Làm cha làm mẹ thấy cảnh con cái bệnh tật, đau lòng lắm. Chỉ tự nhủ cố hết sức để mình không phải ân hận, áy náy với con”, chị Nguyễn Thị Anh bộc bạch.

Qua tham khảo từ nhiều người thân, anh chị quyết tâm đưa con đến Bệnh viện K Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) điều trị. Những ngày tháng cùng con "chiến đấu" với bệnh tật sau đấy khiến kinh tế gia đình kiệt quệ.

Phó mặc sóng dữ

Trước khi Đăng phát hiện bệnh ung thư, chị Anh làm ruộng, anh Quyền ra biển đánh cá. Thế nhưng miền Trung khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên có bão nên anh chỉ đi biển được vào 6 tháng đầu năm. Nửa năm còn lại, anh phụ giúp vợ công việc đồng áng và làm nghề tự do.

Làm lụng quần quật quanh năm cũng chỉ đủ miếng ăn, không dư tích lũy nên khi con nhập viện, gia đình anh không có đồng nào. Anh Quyền đi khắp nơi, hỏi vay được hơn 20 triệu đồng. Con số này đối với nhà anh quả thực quá lớn, chưa biết khi nào mới trả nổi, nhưng nếu không vay thì con không còn cơ hội chữa bệnh.

Cha vật lộn trên biển, con gồng mình chiến đấu với bệnh tậtMẹ con chị Anh ở bệnh viện trong khi chồng ở nhà đánh cá, kiếm tiền

Dẫu vậy, quá trình điều trị dành cho Đăng quá tốn kém. Dù được bảo hiểm hỗ trợ thanh toán viện phí nhưng tiền thuốc ngoài danh mục vẫn hết 2 triệu đồng/đợt, mỗi đợt chỉ kéo dài khoảng 7-10 ngày, chưa kể chi phí ăn uống, sinh hoạt của hai mẹ con ở bệnh viện.

Mỗi lần đi điều trị, Đăng khóc rất nhiều. “Mẹ ơi con đau lắm! Sao con mãi không khỏi bệnh thế? Sao các bạn được đi học mà con không được đi? Mỗi lời nói của con như xát muối vào lòng tôi vậy", chị Anh rưng rưng nhớ lại.

Trong lúc vợ con đang gồng mình vì bệnh tật nơi xa lạ, anh Quyền đang chuẩn bị đi biển. Mùa này là mùa kiếm ăn chính cho cả năm của gia đình anh. Dẫu biết rằng nghề chài lưới ngoài khơi tiềm ẩn nhiều rủi ro, anh vẫn cố xuôi thuyền, phó mặc số phận mình cho những cơn sóng dữ, những mong kiếm chút tiền lo thuốc men cho con.

Khó khăn chồng chất khó khăn, cả nhà anh cần sự chung tay từ cộng đồng để níu giữ hy vọng sống cho cậu bé Nguyễn Hải Đăng.

Tags:
Vừɑ ɫrả ɦếɫ пợ, пgười ɱẹ ɫrẻ ruп rẩy biếɫ ɫiп coп gái bị bệпɦ ɫậɫ cùпg cực:'Mẹ ơi, coп ɱệɫ lắɱ...'

Vừɑ ɫrả ɦếɫ пợ, пgười ɱẹ ɫrẻ ruп rẩy biếɫ ɫiп coп gái bị bệпɦ ɫậɫ cùпg cực:"Mẹ ơi, coп ɱệɫ lắɱ..."

Từпg có ước ɱơ ɫrở ɫɦàпɦ bác sĩ để cɦữɑ bệпɦ cɦo ôпg bà, giờ đây cô bé Quỳпɦ Cɦâu ρɦải sốпg lɑy lắɫ bởi căп bệпɦ ɦiểɱ пgɦèo. Mỗi lầп ɫɦấy coп gái пgơ пgẩп пɦìп ɫɦeo các bạп đɑпg пô đùɑ, cɦị Trâɱ đɑu xé lòпg.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất