Người đàn ông gốc Việt vẫn muốn sinh tiếp mặc dù đã sinh 23 người con trong vòng một năm

Alan Phan, người gốc Việt đầu tiên hiến tinh trùng và làm cha của 23 đứa trẻ ở Australia, bị giới chức bắt và điều tra vì có quá nhiều con cái.

Alan Phan, 40 tuổi, ở thành phố Brisbane, đang bịCơ quan Hỗ trợ Sinhsản bang Victoria (VARTA), cơ quan quản lý những người đăng ký hiến tinhtrùng, bắtgiữ,điềutra.

Alan, người đã có hai con riêng, hiến tinhtrùng cho phụ nữ thông qua Phòng khám IVF Số 1 và Phòng Sinhsản thành phố ở Melbourne.

Tuy nhiên, anh cũng hiến một cách phi chính thức thông qua nhóm trực tuyến Sperm Donation Australia. Những người đàn ông trong nhóm này có tính cạnh tranh rất cao.

Một số phòng khám báo với chính quyền rằng Alan đã hiến tinhtrùng cho cả những trường hợp ngoài đăng ký và có thể đã tạo ra nhiều đứa trẻ hơn quy định.

Theo luật của bang Victoria, một người chỉ được phép tạo ra 10 “gia đình”, bao gồm cả gia đình riêng của họ.

Phan cho biết anh cảm thấy rất khó từ chối những phụ nữ tuyệtvọngmuốn có con và có ngày đã cung cấp tinhtrùng cho 3 người phụ nữ.

“Khi tôi mới bắt đầu, tôi chỉ định hiến tinhtrùng 9 lần. Khi kết thúc lần thứ 9, tôi nghĩ thế là đủ. Sau đó tôi nhận được tin nhắn từ một phụ nữ vào dịp Giáng sinh cho biết đã cóthaivà lần đó trở thành lần thứ 10 của tôi”, người đàn ông gốc Việt giải thích.

“Tôi nghĩ, ồ, mình đã vượt quá giới hạn, mình sẽ giúp thêm vài người nữa và mọi việc vỡlở. Một số người nhận tinhtrùng ban đầu không vui về điều đó”. 

Phan cho hay anh hiến tinhtrùng như một sở thích, nhưng đó cũng giống như một công việc toàn thời gian. 

Anh phải kiêng hoạt động tinhduc tập thể dục tại phòng gym hàng ngày và bổ sung nhiều vitamin để đảm bảo tinhtrùng khỏe mạnh.

Phan tự nhận anh là người đàn ông Việt Nam đầu tiên hiến tinhtrùng ở Australia và nhu cầu tinhdịch của anh rất cao không chỉ vì tỷ lệ thành công lớn mà còn vì sắc tộc của anh.

“Tôi khá ngạc nhiên về sự quan tâm mà tôi nhận được”, anh nói.

Hiệp hội Sinhsản Australia yêu cầu các phòng khámsản không được tạo ra nhiều hơn số gia đình cho phép và con số giới hạn được đặt ra là 10.

Các bang New South Wales, Victoria, Tây Australia và Nam Australia còn đề ra luật riêng quy định về số gia đình một người được có, trong đó Tây Australia chỉ cho phép 5 gia đình. Đàn ông hiến tinhtrùng qua các phòng khám phải ký camkết họ không vượt quá giới hạn.

Giám đốc điều hành VARTA, Louise Johnson, cho biết cuộc điềutra đang ở những bước đầu và họ cần đảm bảo không có thêm đứa trẻ nào được chàođời nhờ tinhtrùng của Phan.

“Các phôithaitrong kho sẽ không được sử dụng”, bà Johnson nói. “Một khi một phòng khám biết rằng một người hiến tinhtrùng đã tạo ra hơn 10 gia đình, họ không được tiếp tục sử dụng tinhtrùng của người đó.

Ngoài ra, khi một người hiến tặng đạt đến giới hạn 10 gia đình, phòng khám không được sử dụng phôitạo ra bằng tinhtrùng của người đó cho người nhận vốn chưa có con bằng tinhtrùng của người hiến tặng”.

Bà Johnson cho biết “vô cùngbuồn” khi Phan tiếp tục hiến tinhtrùng cho rất nhiều người và nhấn mạnh điều quan trọng là người hiến phải trung thực.

Việc cung cấp thông tin gây hiểulầm cho phòng khám trong quy trình hiến tặng là vi phạmpháp luật.

Theo bà, giới hạn 10 gia đình được đưa ra nhằm ngănchặn những người được hiến tặng có nhiều anh chị em sống trong cùng một cộng đồng với họ.

Người sáng lập nhóm Sperm Donation Australia, Adam Hooper, cho biết đàn ông thích hiến tinhtrùng một cách cá nhân vì được lựa chọn người nhận. Họ cũng có thể thỏa thuận với người nhận về mức độ tiếp xúc với những đứa trẻ trong tương lai.

Stephen Page, chuyên gia luật gia đình, khuyến cáo các nhà tài trợ và người nhận tinhtrùng nên đến phòng khám để đảm bảo an toàn.

Những người đàn ông hiến tinhtrùng ngoài phòng khám cần suy nghĩ cẩn thận, đặcbiệt là nếu họ chọn hiến thông qua hình thức giao hợp.

“Luật trong lĩnh vực này không rõ ràng. Nếu những người đàn ông không cẩn thận, họ có thể phải chu cấp tiền nuôi con hoặc những đứa trẻ có thể được thừa kế tài sản của họ”, ông Page nói.

“Ngay khi một người đàn ông quan hệtìnhduc với một người phụ nữ, anh ta sẽ là cha cho dù muốn hay không”.

Tags:
Vy Oanh, Quang Dũng và dàn sao Việt xót xa khi Kyo York báo tin bố qua đời

Vy Oanh, Quang Dũng và dàn sao Việt xót xa khi Kyo York báo tin bố qua đời

Nam ca sĩ Kyo York không giấu nổi sự đau buồn khi thông báo bố qua đời, anh đã kịp về nhìn bố lần cuối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất