Người đàn ông trộm xe đạp đi hơn 1000km chỉ để được thấy Tokyo

Cảnh sát Kanagawa bắt gặp một người đàn ông có hành vi đáng ngờ ở thị trấn Hakone khi anh ta đang cố gắng leo lên dốc bằng một chiếc xe đạp bất chấp cái nắng trên 35 độ. Vị cảnh sát nghi ngờ và hỏi về công việc của anh ta sau đó vô tình phát hiện ra.

Người đàn ông khai rằng “anh ta đến từ một hòn đảo xa xôi, chưa từng đặt chân đến thủ đô và chỉ muốn được thấy nó!”

Người đàn ông 53 tuổi đến từ Kagoshima, không xác định được địa chỉ, hiện đang thất nghiệp. Anh ta bị bắt vào đồn cảnh sát Odawara vì tình nghi đã đánh cắp chiếc xe đạp “mamachari” từ nhà để xe của một nam thực tập sinh 25 tuổi tại thành phố Tamana Kumamoto vào ngày 24/5. Chiếc xe đạp gắn một chiếc ô lớn, giá trị khoảng 1 man thường được học sinh và các bà nội trợ Nhật Bản dùng để chạy việc vặt.

Theo lời khai, anh ta đã di chuyển từ Kumamoto đến Hakone bằng đường dành cho người đi bộ trong suốt hơn 2 tháng với chặng đường kéo dài hơn 1000km. Ban đầu anh ta đi bộ từ Kagoshima sau đó tự nhận thấy rằng “sẽ rất khó nếu chỉ di chuyển bằng chân” nên quyết định lấy cắp chiếc xe đạp ở Kumamoto để thực hiện ước mơ của mình.

Theo: tintucmoi24

Tags:
Nhật Bản thúc đẩy hợp tác quốc tế nghiên cứu và mua chung vaccine Covid-19

Nhật Bản thúc đẩy hợp tác quốc tế nghiên cứu và mua chung vaccine Covid-19

Nhật Bản đang dồn sức vào việc nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa Covid-1 cho riêng mình. Tuy nhiên, nước này vẫn thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu và mua chung vaccine cùng một số quốc gia và khu vực trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất