Người nước ngoài có tư cách lưu trú được tái nhập cảnh Nhật Bản mà không cần lý do đặc biệt

Nhật Bản sẽ nới lỏng một số hạn chế từ tháng tới và đã thiết lập chính sách cho phép công dân nước ngoài có tư cách cư trú tái nhập cảnh vào Nhật Bản với điều kiện phải thực hiện xét nghiệm PCR.

Như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chính phủ đã từ chối cho phép công dân nước ngoài từ 146 quốc gia và khu vực nhập cảnh vào đất nước này. Không được phép tái nhập cảnh nếu bạn rời Nhật Bản mà không có “hoàn cảnh đặc biệt” như đám tang hoặc sinh con.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã nhận được nhiều ý kiến ​​yêu cầu nới lỏng các hạn chế sau khi các hoạt động kinh tế xã hội tiếp tục trở lại. Mặc dù vậy, Nhật Bản đã thiết lập một chính sách cho phép tái nhập cảnh.

Sau khi nhập cảnh trở lại, Nhật Bản đang tiến hành các điều chỉnh như tiến hành xét nghiệm PCR và cách li 14 ngày tại khách sạn.

Có khoảng 2,6 triệu công dân nước ngoài có tình trạng cư trú và chính phủ sẽ thiết lập một hệ thống kiểm tra tại ba sân bay, chẳng hạn như Sân bay Narita, trong vòng một tháng trong tháng tới để có thể xử lý sự gia tăng người nhập cảnh Nhật do việc nới lỏng các hạn chế.

Nguồn: NHK

Tags:
COVID-19 ngày 20/8: Osaka vượt qua Tokyo về số ca nhiễm mới

COVID-19 ngày 20/8: Osaka vượt qua Tokyo về số ca nhiễm mới

Theo đài NHK trong ngày hôm qua, toàn quốc đã ghi nhận 1.072 ca mắc, sau 2 ngày liên tiếp dưới mốc 1.000 ca thì ngày hôm qua số ca nhiễm đã gia tăng trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất