Người ρɦụ пữ đơп ɫɦâп cùпg lúc ɱắc 2 căп bệпɦ đɑu đớп:"Mộɫ ɱìпɦ ɫôi sốпg пɦư ɫɦế đủ rồi пɦưпg пgɦĩ đếп kɦoảп пợ ɫôi làɱ sɑo пɦắɱ ɱắɫ пổi..."

Lɑy lắɫ sốпg cùпg căп bệпɦ uпg vú 6 пăɱ ɫrời, đầu пăɱ пɑy пgười ρɦụ пữ đơп ɫɦâп Lã Tɦị Dự lại ρɦáɫ ɦiệп ɱắc ɫɦêɱ căп bệпɦ uпg ɫɦư ɫuyếп giáρ.

Suy sụp có lúc bà Dự không còn thiết sống nữa. Cái chết bà không sợ, nhưng bà lo sợ khoản nợ 80 triệu đồng mà chưa trả được, thì bà nhắm mắt không an lòng.

“Nhắc đến bệnh nhân Lã Thị Dự, cả khoa chúng tôi ai nấy từ bác sĩ đến bệnh nhân đều rất thương cảm. Bởi bà thường xuyên đi viện có một mình, lại cùng lúc mắc cả 2 căn bệnh hiểm nghèo. Trước đó bà Dự mắc ung thư vú, đã điều trị được 6 năm nay rồi, giờ lại mắc thêm ung thư tuyến giáp", bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Trung tâm Ung bướu - bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ ái ngại chia sẻ với chúng tôi về bệnh tình của bà Dự.

Theo bác sĩ Tuấn, do khối u to và xâm lấn nên bà Dự đã được phẫu thuật khẩn cấp vào 6/1. Về bệnh tình của bà Dự, các bác sĩ đã khuyên bà chuyển lên tuyến trung ương để điều trị, nhưng do hoàn cảnh neo đơn lại quá khó khăn, nên bà vẫn khất lần chưa chuyển tuyến.

Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư - 1Mắc ung thư vú đã 6 năm, đầu năm nay người phụ nữ đơn thân lại mắc thêm căn bệnh ung thư tuyến giáp.

Trên giường bệnh của Trung tâm Ung bướu, bà Dự (năm nay 60 tuổi) trông khá mệt mỏi, da mặt xanh tái đặc trưng của người mắc bệnh lâu ngày. Ca phẫu thuật tuyến giáp chưa lành hẳn, còn quấn băng quanh cổ, nên bà phát âm hết sức khó khăn. Điều khiến chúng tôi không khỏi lo ngại là cánh tay phải của bà Dự sưng to bóng nhẫy một cách bất thường, bà tỏ rõ sự đau đớn.

Phải ghé tai thật sát giường bệnh, chúng tôi mới nghe được lời bà nói. Nước mắt giàn giụa, người phụ nữ đơn thân thều thào tâm sự với chúng tôi về cuộc đời bất hạnh của mình: sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền núi nghèo khó (xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

Gia cảnh vốn khó khăn, nhà lại đông anh em, nên bà Dự sớm phải lam lũ kiếm sống… Ngoảnh đi ngoảnh lại tuổi xuân đã trôi qua từ lúc nào, rồi bố mẹ cũng lần lượt theo nhau qua đời, chỉ còn lại bà Dự vò võ sống một mình.

Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư - 2Khối u xâm lấn chèn ép ảnh hưởng đến tính mạng, các bác sĩ phải phẫu thuật khẩn cấp.

Cuộc sống cô đơn buồn tẻ cứ thế trôi đi, bà Dự tìm niềm vui sống trong công việc, miệt mài canh tác trên mấy sào ruộng bố mẹ để lại cho, khi nông nhàn thì đi bóc vỏ keo thuê,… không dư dả, nhưng cũng đủ để bà trang trải cuộc sống.

Bất hạnh ập đến người phụ nữ cô đơn này 6 năm về trước, bỗng dưng phát hiện mình mắc ung thư vú, có bao nhiêu tài sản tích cóp được sau bao năm đầu tắt mặt tối, cũng lần lượt đội nón ra đi.

Trong suốt 4 năm trời, ngoài những lúc phải nằm viện, khi về đến nhà dù đau đớn, mệt mỏi nhưng bà Dự vẫn gượng dậy đi bóc vỏ keo thuê, những mong có chút tiền trang trải cuộc sống và chữa bệnh. Mắc bệnh nan y lại làm việc quá sức, đã có lần bà Dự ngất xỉu tại chỗ.

Nhưng rồi sức người cũng có hạn, gắng gượng được 4 năm thì nửa người bên phải của bà Dự bỗng phù nề đau nhức khiến bà không thể lao động được nữa.

Kể từ đó, người phụ nữ đơn thân chỉ còn biết sống lay lắt dựa vào khoản tiền trợ cấp xã hội. Căn bệnh ung thư vú dù nó gây đau đớn như thế nào, thì bà cũng cắn răng chịu đựng, chỉ khi nào vay được tiền được bà mới dám xuống bệnh viện.

Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư - 3Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, đã có lúc bà Dự không muốn chữa trị nữa. Bà chấp nhận cái chết để không muốn phải mang thêm nợ.

Những tưởng những gì đã trải qua đã là quá bi đát với người phụ nữ cô độc này. Nhưng, một lần nữa số phận nghiệt ngã đẩy bà Dự đến tận cùng của nỗi bất hạnh, đầu năm nay bà phát hiện mình mắc thêm căn bệnh ung thư tuyến giáp.

“Khi biết mình mắc thêm một căn bệnh ung thư nữa, thực lòng lúc ấy tôi không muốn chữa trị nữa. Một thân một mình tôi sống như thế cũng đủ rồi, nhưng mọi người cứ động viên, lại nghĩ đến khoản nợ ngân hàng 30 triệu, và nợ bà con 50 triệu, nếu chết mà chưa trả được nợ thì tôi làm sao mà nhắm mắt nổi…”, nói rồi bà Dự đưa tay trái lên ngang mặt lau nước mắt.

Những lời tâm sự đớn đau của người phụ nữ đơn thân bất hạnh, khiến không gian buồng bệnh như chùng xuống, một không khí đặc quánh đến nghẹt thở bao trùm.

Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư - 4Nhưng nếu mà chết, còn khoản nợ 80 triệu vay trước đó chưa trả được, khiến bà Dự không khỏi day dứt.

Không thể thốt nên lời, nhưng trong tôi lúc này là biết bao nỗi niềm trăn trở: cả cuộc đời bà Dự là những chuỗi bất hạnh đeo đẳng. Khát sống là bản năng sinh tồn của con người, nhưng với người phụ nữ này lại là điều gì đó thật xa xỉ. Chấp nhận cái chết, bởi bà không muốn phải mang thêm nợ! Nhưng chết mà chưa trả được nợ, càng khiến người phụ nữ đơn thân này day dứt...

Tags:
Đɑu đớп ɫɦɑпɦ пiêп bị bệпɦ ɫậɫ đẩy vào bước đườпg cùпg: 'Eɱ đɑu lắɱ, пɦưпg kɦôпg пói được cɦỉ kɦóc ɫɦôi cũпg kɦôпg có ɫiềп ɱuɑ ɫɦuốc'

Đɑu đớп ɫɦɑпɦ пiêп bị bệпɦ ɫậɫ đẩy vào bước đườпg cùпg: "Eɱ đɑu lắɱ, пɦưпg kɦôпg пói được cɦỉ kɦóc ɫɦôi cũпg kɦôпg có ɫiềп ɱuɑ ɫɦuốc"

Đã có cɦỉ địпɦ ρɦẫu ɫɦuậɫ пão, пɦưпg ɫroпg пɦà cɦẳпg còп lấy ɱộɫ đồпg, cɦàпg ɫrɑi ɫrẻ пgười dâп ɫộc Tày Vươпg Văп Huy đàпɦ пgậɱ пgùi пằɱ пɦà cɦếɫ dầп cɦếɫ ɱòп ɫroпg пỗi đɑu ɫộɫ cùпg.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất