Nhật Bản: Bắt nam sinh viên sát hại bà và mẹ

Cảnh sát Nhật Bản hôm 4.6 đã bắt giữ 1 sinh viên cố tình dùng nỏ bắn chết bà và mẹ, đồng thời làm bị thương ít nhất 2 người khác.

Một sinh viên Nhật Bản bị cáo buộc giết hai thành viên trong gia đình bằng nỏ và làm bị thương ít nhất hai người khác. Cảnh sát thành phố Takarazuka, Hyogo ở miền tây Nhật Bản đã bắt người này tại hiện trường vụ việc ở một khu dân cư, theo nhật báo Mainichi.

Cảnh sát Nhật Bản | WeXpats

Nghi phạm là nam sinh viên có tên Hideaki Nozu, 23 tuổi, được cho là đã cố tình bắn mẹ và bà của mình bằng mũi tên từ 1 chiếc nỏ tại nhà của gia đình.

Trước đó dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp cho biết 1 người phụ nữ - được cho là bà của nghi phạm - đã gọi điện vào khoảng 10h15 sáng (giờ địa phương) 4.6 kêu cứu và nói rằng bị cháu bắn tên vào đầu.

Hai người phụ nữ trong độ tuổi 40 và 70 đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. Em trai nghi phạm và 1 người họ hàng khác là nữ cũng bị thương do tên bắn và đang điều trị tại bệnh viện. Nozu sau đó đã thừa nhận tất cả các cáo buộc và thú nhận: "Tôi đã giết các thành viên trong gia đình".

Hung khí là 1 chiếc nỏ đã được tìm thấy trong phòng khách của ngôi nhà, cảnh sát cho hay có ít nhất 5 mũi tên đã được bắn ra. 

Ở Nhật Bản, tội phạm bạo lực khá hiếm gặp và vũ khí được kiểm soát chặt chẽ. Nếu một công dân muốn sở hữu súng, họ phải tham gia lớp học và vượt qua bài kiểm tra viết, đồng thời, phải đạt được độ chính xác ít nhất 95% trong một cuộc kiểm tra bắn súng, vượt qua đánh giá sức khỏe tâm thần, kiểm tra lý lịch tư pháp và phỏng vấn các thành viên trong gia đình. 

Ngoài ra, sở hữu cung hay nỏ không phải là bất hợp pháp ở Nhật Bản, tuy nhiên, không được phép dùng để săn thú hoang và số lượng mũi tên được dùng cũng bị hạn chế.

Theo: laodong.vn

Tags:
90% người xem sẽ không nhận ra ý nghĩa sâu sắc trong 13 bức ảnh này

90% người xem sẽ không nhận ra ý nghĩa sâu sắc trong 13 bức ảnh này

15 bức tranh dưới đây sẽ khiến bạn phải sử dụng ít nhất “10 giây” mới nhận ra được tác giả muốn truyền tải điều gì.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất