Nhật Bản cân nhắc gỡ bỏ lệnh cấm khách du lịch với Việt Nam

Nikkei Shimbun đưa tin, Nhật Bản đang có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đi du lịch với khoảng trên 10 quốc gia bắt đầu từ tháng 10 tới. 10 quốc gia này sẽ bao gồm Úc, New Zealand, Việt Nam và những nước đã kiểm soát được dịch Covid-19.

Nhật Bản hy vọng rằng động thái này sẽ thúc đẩy các quốc gia khác cũng dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với người Nhật. Tuy nhiên, quyết định chính thức về việc có chấp nhận du khách từ Nhật Bản hay không vẫn sẽ phụ thuộc vào việc thảo luận với Chính phủ các nước trên.

Trước đó Nhật Bản cũng dự kiến sẽ cung cấp tờ khai y tế trực tuyến để du khách có thể thuận tiện hơn trong việc nhập cảnh và chính phủ có thể đảm bảo phòng dịch. Hiện tại Nhật Bản mới chỉ nới lệnh cấm nhập cảnh với một số loại tư cách lưu trú trung và dài hạn và vẫn cấm khách du lịch nhập cảnh khi diễn biến dịch Covid vẫn đang phức tạp.

Tham khảo:

https://r.nikkei.com/article/DGXMZO64322850Y0A920C2MM8000?s=5 https://www.google.com/amp/s/mobile.reuters.com/article/amp/idUSKBN26J1EV

Theo: isenpai.jp

Tags:
Nhật Bản: Tân Thủ tướng Suga chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên?

Nhật Bản: Tân Thủ tướng Suga chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên?

Dự kiến Thủ tướng Nhật Bản – Suga Yoshihide sẽ thăm Việt Nam và Indonesia vào trung tuần tháng 10 tới. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra dựa trên tình hình dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất