Nhật Bản chuẩn bị nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước ngoài

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố vào hôm thứ 4 rằng nước này sẽ nới lỏng một phần hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước ngoài, cho phép du học sinh và các doanh nhân có tư cách hợp lệ được nhập cảnh vào Nhật.

Sự thay đổi này sẽ có ảnh hưởng đến gần 200.000 người nước ngoài đang chờ xin nhập cảnh vào Nhật Bản. Những người thuộc diện được phép nhập cảnh gồm khoảng 103.000 thường trú nhân, người cư trú dài hạn, vợ hoặc chồng của công dân Nhật hoặc của thường trú nhân. Các thường trú nhân và người cư trú dài hạn đã có thể nhập cảnh trở lại nếu họ rời khỏi Nhật trước khi lệnh hạn chế được đưa ra hoặc vì lý do nhân đạo như người thân qua đời hay gặp tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe .

Ngoài ra, khoảng 88.000 lao động tay nghề cao và sinh viên đã rời Nhật và có giấy cho phép nhập cảnh trở lại trước khi có lệnh hạn chế cũng thuộc diện được nhập cảnh vào Nhật. Trong 88.000 người này, có 42% là người Trung Quốc, 11% người Việt Nam và 3% người Mỹ. Quy định mới cập nhật không bao gồm những người xuất cảnh sau khi lệnh hạn chế được đưa ra. Các quan chức Chính phủ cho biết những người thuộc diện được nhập cảnh sẽ có thể trở lại Nhật Bản bất kể quốc tịch hay tình trạng thị thực. Khi nhập cảnh vào Nhật, họ cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona tiến hành trước khi rời nước sở tại. Thời điểm áp dụng quy định mới là trong tháng 8.

Tại một cuộc họp ban Chính phủ diễn ra tối thứ 5, Thủ tướng Abe sẽ xem xét về các quy định nhập cảnh đối với các vận động viên trước thềm Olympic-Paralympic Tokyo năm tới đồng thời cân nhắc nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với 12 quốc gia Châu Á. Theo đó, cư dân từ các quốc gia này cần tự cách ly trong 14 ngày, và cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, cũng như tránh sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Chính phủ cũng sẽ cân nhắc các quy định về nhập cảnh đối với doanh nhân nằm ngoài 12 quốc gia Châu Á trên.

Tham khảo:

https://www.japantimes.co.jp/news/2020/07/22/national/social-issues/japan-grant-re-entry-foreign-residents/

Theo: isenpai.jp

Tags:
Chuyện tình ngọt ngào của cô gái Nhật với chàng trai Việt khiến ai cũng thích thú

Chuyện tình ngọt ngào của cô gái Nhật với chàng trai Việt khiến ai cũng thích thú

Nagayanagi Shiho nhận lời yêu Bùi Hồ khi chàng trai Việt sắp phải về nước. Nhưng tình yêu của cô gái từng trải qua nhiều tổn thương đã kéo anh trở lại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất