Nhật Bản có thể hạ cảnh báo đi lại quốc tế

Ngày 15/10, giới chức Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang cân nhắc hạ mức cảnh báo đi lại vốn được áp đặt đối với tất cả các nước và khu vực nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Hồi cuối tháng 3, các cảnh báo đi lại của Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã được nâng lên cấp độ 2 trong thang 4 cấp độ, yêu cầu các công dân tránh các chuyến đi không cần thiết do có nguy cơ bị mắc kẹt, trong bối cảnh nhiều nước siết chặt kiểm soát biên giới và áp đặt lệnh phong tỏa.

Hành khách tới khu vực kiểm dịch tại sân bay Narita, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Theo một quan chức cấp cao Nhật Bản, trong thời gian gần đây, đã có thêm các chuyến bay quốc tế được nối lại, trong khi các biện pháp kiểm soát biên giới tại các nước cũng đã được nới lỏng. Do đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản có thể hạ mức cảnh báo đi lại xuống cấp độ 1 hoặc có thể dỡ bỏ hoàn toàn đối với các cảnh báo được ban hành do bất ổn chính trị hay các lý do khác.

Tuy nhiên, đối với các cảnh báo đi lại cụ thể về bệnh truyền nhiễm, 159 nước và khu vực vẫn đang được áp dụng mức cảnh báo cấp độ 3. Bộ trên dự kiến sẽ hạ mức cảnh báo xuống 1 bậc đối với Việt Nam và các nước khác có số ca mắc COVID-19 thấp.

Theo TTXVN

Tags:
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: 'Có ℓẽ bêп troпg chúпg ta ᴆềᴜ là nhữпg eʍ bé bị tổп ᴛʜương...'

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: "Có ℓẽ bêп troпg chúпg ta ᴆềᴜ là nhữпg eʍ bé bị tổп ᴛʜương..."

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói rằng: "Trong lòng chúng ta ai cũng có một em bé đang đau khổ". Chúng ta đeo lên lớp mặt nạ của người lớn và chôn sâu đứa trẻ bên trong mình đang ngày đêm bị thương tổn trong lòng. Tuy nhiên, những tổn thương đó không bao giờ đi đâu cả, ta càng trốn tránh thì nỗi đau khổ không biến mất mà nó còn kéo dài âm ỉ hơn mà thôi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất