Nhật Bản có thể miễn cách ly cho khách du lịch trong dịp Olympic

Nhật Bản đang cân nhắc miễn cách ly 14 ngày cho du khách quốc tế tới tham dự tham dự Thế vận hội Tokyo vào hè năm sau.

Hiện chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định liệu có cho phép khách du lịch nước ngoài tham dự Thế vận hội hay không. Nếu được chấp thuận, họ đòi hỏi phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều lần trước khi khởi hành và thường xuyên cập nhật tình trạng sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Một điểm đáng chú ý là du khách quốc tế có thể sẽ được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng do những khó khăn trong việc hạn chế di chuyển.

Các phương án sẽ được thảo luận vào ngày 12/11 tại cuộc họp giữa chính quyền trung ương, chính quyền thủ đô Tokyo và ủy ban tổ chức Olympic.

Tuy nhiên, ngay cả khi phương án chấp nhận cho du khách quốc tế được tham gia thì chính phủ Nhật Bản cũng cân nhắc kỹ lưỡng có cho phép những người đến từ các quốc gia dịch đang bùng phát mạnh nhập cảnh vào hay không.

Nhật Bản hiện đã có kế hoạch cho phép tất cả thành viên của đoàn vận động viên các nước, bao gồm cả những người đến từ các quốc gia và khu vực mà Nhật Bản đang áp dụng lệnh cấm, được phép nhập cảnh với điều kiện họ phải nộp bằng chứng về việc đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ khi ở trong nước.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Tags:
Sứ mạng dang dở tấn công các thành phố Mỹ của đội tàu ngầm sân bay Nhật Bản

Sứ mạng dang dở tấn công các thành phố Mỹ của đội tàu ngầm sân bay Nhật Bản

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, phát xít Nhật Bản đã sản xuất tàu ngầm sân bay để tấn công vào các thành phố Mỹ, tuy nhiên, kế hoạch này gặp phải nhiều sóng gió.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất