Nhật Bản dự kiến cung cấp tờ khai y tế online cho khách nhập cảnh

Kyodo News đưa tin, Nhật Bản sẽ triển khai hệ thống khai báo y tế trực tuyến cho các du khách khi nhập cảnh vào nước này nhằm hỗ trợ kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe của các du khách, phát hiện sớm những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo dự kiến, hệ thống khai báo y tế trực tuyến sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm tại một số chuyến bay quốc tế đến sân bay Narita, Tokyo, sau đó triển khai rộng rãi vào cuối năm nay.

Hiện nay, việc phân phát tờ khai y tế đang được triển khai đối với các du khách trên các chuyến bay nội địa. Với hệ thống khai báo y tế trực tuyến, du khách có thể truy cập vào trang web chuyên dụng của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, hoàn thành tờ khai y tế trước khi khởi hành. Du khách sau đó sẽ được cấp một mã QR xác nhận rằng họ đã hoàn tất thủ tục khai báo. Mã QR sẽ được sử dụng khi hành khách nhập cảnh vào Nhật Bản.

Trước đó, vào hôm thứ 6, các nhà chức trách Nhật Bản cho biết nước này sẽ nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho người nước ngoài có thời hạn lưu trú từ 3 tháng trở lên bao gồm những người hoạt động liên quan đến các lĩnh vực y tế, văn hóa, thể thao,…Du khách cần đảm bảo các điều kiện bao gồm xét nghiệm PCR âm tính trước khi nhập cảnh vào Nhật, thực hiện tự cách ly trong vòng 14 ngày và hạn chế sử dụng phương tiện công cộng trong thời gian tự cách ly. Chính phủ hiện cũng đang xem xét giới hạn 1000 người nhập cảnh mỗi ngày, đồng thời tăng cường năng lực xét nghiệm tại các sân bay.

Theo Japantimes

Tags:
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Hoa Kỳ về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Hoa Kỳ về nước

Ngày 26 và 27-9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Nhật Bản, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất